Thứ tư, 10/04/2024 | 03:28 (GMT+7)

Sinh năm 1993 là mệnh gì? Vận mệnh người tuổi Quý Dậu

Sinh năm 1993 là mệnh gì? Người sinh năm 1993 tuổi con gì? Những khái niệm phong thủy như ngũ hành, sinh – khắc sẽ giúp bạn giải thích rất nhiều vấn đề trong cuộc sống. Để hiểu rõ hơn về bản mệnh của mình trong cuộc đời, hãy cùng Số đẹp hôm nay tham khảo những thông tin về mệnh người sinh 1993. Bài viết này sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc của bạn về cuộc đời người sinh năm 1993. Hãy tìm hiểu về người mệnh này nhé!

I. 1993 mệnh gì? Khái quát người sinh năm 1993

1. Giải đáp sinh năm 1993 là mệnh gì? Tuổi con gì?

Trước khi đi tìm hiểu người sinh năm 1993 thuộc mệnh gì, ta cần bắt đầu khám phá từ ngày sinh của họ. Theo phương pháp tính can chi, những người sinh năm 1993 có ngày sinh dương lịch từ 23/01/1993 – 09/02/1994 là tuổi Quý Dậu. Họ có thiên can: Quý, hợp với can Đinh và Kỷ và địa chi: Dậu, tam hợp Tỵ – Dậu – Sửu, tứ kỵ với Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

Để giải đáp cho câu hỏi năm sinh 1993 là mệnh gì, nam sinh năm 1993 mệnh gì, nữ sinh năm 1993 mệnh gì, chúng ta cần dựa vào những kiến thức về Ngũ Hành. Người sinh năm 1993 đều thuộc mệnh Kim (Kiếm Phong Kim) mang ý nghĩa kim loại hiếm được sử dụng làm kiếm. Chính vì vậy, người thuộc mệnh này có tính cách sự cứng cáp, quyết đoán, ẩn dụ cho hình ảnh thanh kiếm được tôi luyện sắc nhọn.

2. Sinh năm 1993 cung gì?

Bên cạnh câu hỏi sinh năm 1993 Quý Dậu mệnh gì? Nhiều người cũng muốn tìm hiểu mình thuộc cung gì? Nam sinh năm 1993 mang cung Đoài và mệnh Kim, thuộc vào Tây tứ trạch. Cho nên những người đàn ông sinh năm 1993 thường sở hữu vẻ ngoài mạnh mẽ, độc lập và có phần lạnh lùng.

Trả lời cho câu hỏi nữ sinh năm 1993 thuộc mệnh gì? Theo phong thuỷ, nữ tuổi này mang cung Cấn và mệnh Kim, thuộc Tây tứ trạch. Họ có vẻ đẹp dịu dàng, đôi lúc hơi thẳng thắn, đề cao quyền bình đẳng. Chính vì vậy, nữ tuổi này thường được nhiều trọng dụng và quý mến.

II. Tính cách của người mệnh Kim sinh năm 1993

Nhiều người cũng tò mò tính cách của người mệnh Kim sinh năm 1993 này ra sao bên cạnh việc thắc mắc sinh năm 1993 tuổi gì mệnh gì.

1. Tính cách của nam mệnh Kim sinh năm 1993

Khi tìm hiểu về sinh năm 1993 là mệnh gì? Nhiều người cũng thắc mắc về tính cách của mệnh Kim sinh năm 1993. Họ không ngại đối mặt với thử thách, luôn dũng cảm theo đuổi mục tiêu đã đề ra. Bên cạnh đó, người mệnh Kim cũng là người chăm chỉ, cùng với sự thông minh và thường đạt được thành công vang dội trong sự nghiệp.

Tuy vậy, họ có một nhược điểm là khá trầm tính và, đôi khi sẽ gây trở ngại khi giao tiếp với đồng nghiệp hoặc trong khả năng lãnh đạo người khác.

2. Tính cách của nữ mệnh Kim sinh năm 1993

Khi tìm hiểu về sinh năm 1993 là mệnh gì, tính cách của người nữ thuộc mệnh Kim cũng được tìm kiếm. Nữ Quý Dậu, được ví như kim loại quý hiếm rèn thành vật sắc nhọn, họ cũng sở hữu tính cách mạnh mẽ và thẳng thắn. Chính những nét đặc điểm này đôi khi khiến họ dễ bị hiểu lầm hoặc gây nên những xung đợt với những người xung quanh.

Họ không ngại bày tỏ quan điểm, đấu tranh cho sự công bằng trong mọi khía cạnh của cuộc sống và ưa thích sự tự do trong công việc. Nhờ sự thông minh và bản lĩnh, họ gặt hái khá nhiều thành công, thường đảm nhiệm vị trí lãnh đạo và được đánh giá cao về năng lực.

III. 1993 hợp gì? Cách ứng dụng trong cuộc sống

1. Nam nữ 1993 hợp mệnh gì?

Người sinh năm 1993 mệnh gì? Người sinh năm 1993 hợp mênh gì? Người sinh năm 1993 mệnh Kim hợp với các mệnh như mệnh Thủy, mệnh Thổ. Bên cạnh đó, cùng đi tìm hiểu người sinh năm 1993 hợp tuổi nào.

Nếu là Nam mạng sinh năm 1993 thì lưu ý chọn người hợp với mình như:

 • Trong việc tìm đối tác làm ăn, kinh doanh: Nên kết thân với những người thuộc tuổi Quý Dậu, Đinh Sửu và Ất Hợi.
 • Trong hôn nhân, lựa chọn vợ: Nên kết hôn với những người thuộc tuổi Quý Dậu, Đinh Sửu, Ất Hợi, Kỷ Mão, Tân Mùi và Tân Tỵ.
 • Lưu ý những tuổi đại kỵ không nên hợp tác làm ăn hay kết hôn: Canh Ngọ và Nhâm Ngọ.

Nếu là Nữ mạng sinh năm 1993 thì lưu ý chọn người hợp như:

 • Trong việc tìm đối tác làm ăn, kinh doanh: Nên kết thân với những người thuộc tuổi Quý Dậu, Đinh Sửu và Ất Hợi.
 • Trong hôn nhân, lựa chọn chồng: Nên kết hôn với những người thuộc tuổi Quý Dậu, Đinh Sửu, Ất Hợi, Kỷ Mão, Tân Tỵ và Tân Mùi.
 • Lưu ý những tuổi đại kỵ không nên hợp tác làm ăn hay kết hôn: Canh Ngọ và Nhâm Ngọ.

Nữ 1993 nên kết thân với những người thuộc tuổi Quý Dậu, Đinh Sửu và Ất Hợi.

2. Công việc phù hợp cho người tuổi Quý Dậu sinh năm 1993

Ngoài việc thắc mắc sinh năm 1993 là mệnh gì, nhiều người cũng tò mò về công việc phù hợp cho bản thân người tuổi này. Đối với nam, sở hữu khí chất Kiếm Phong Kim, nam Quý Dậu 1993 nổi bật với bản lĩnh phi thường và ý chí kiên định. Họ thích hợp với những công việc mang tính chất quản lý, lãnh đạo – nơi họ có thể phát huy khả năng đưa ra quyết định và dẫn dắt đội ngũ.

Bên cạnh đó, đối với nữ Quý Dậu ưa thích sự tự do, không gò bó. Họ phù hợp với những công việc mang tính chất sáng tạo, linh hoạt, cho phép thể hiện cá tính và năng khiếu của bản thân. Các ngành có thể phù hợp với họ là: làm đẹp, thẩm mỹ, tiếp viên hàng không hay người sáng tạo nội dung.

3. Màu sắc hợp và kỵ của người sinh năm 1993

Khá nhiều người quan tâm đến màu sắc tương hợp với cung mệnh của bản thân bên cạnh việc biết về sinh năm 1993 mệnh gì. Trong phong thủy, người mệnh Kim thường hợp với các màu sắc như: Màu trắng, xám và bạc, phản ánh tính chất của kim loại và kim khí. Màu nâu, vàng và đen, đại diện cho mệnh Thổ, cũng có thể được sử dụng để tăng cường tài lộc và may mắn cho người mệnh Kim.

Ngược lại, những màu sắc của mệnh tương khắc mệnh Kim là màu tối kỵ cho thân chủ. Bạn nên tránh những màu quá sặc sỡ, lòe loẹt như: đỏ, cam, hồng và tím. Nếu sử dụng nhiều những màu sắc này có thể sẽ hút những năng lượng tích cực của chủ nhân, đồng thời ngăn chặn những vận may đến.

Màu sắc hợp với nam, nữ thuộc tuổi Quý Dậu 1993 nên ưu tiên chọn.

4. Sinh năm 1993 hợp hướng nào để xây nhà?

Nam sinh năm 1993 hợp hướng nào:

 • Hướng tốt: Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Phúc Đức), Tây Nam (Thiên Y), Chính Tây (Phục Vị).
 • Hướng nên tránh: Đông (Tuyệt Mệnh), Nam (Họa Hại), Đông Nam (Ngũ Quỷ).

Nữ sinh năm 1993 hợp hướng nào:

 • Hướng tốt: Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Phúc Đức), Tây Nam (Thiên Y), Chính Tây (Phục Vị).
 • Hướng nên tránh: Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Họa Hại), Nam (Ngũ Quỷ).

Lưu ý đến hướng khắc của người sinh năm 1993 để không ảnh hưởng đến cuộc đời, công danh sự nghiệp.

5. Con số may mắn cho năm sinh 1993

Ngoài việc, người sinh năm 1993 mệnh gì? Người sinh năm 1993 tuổi con gì? Thì ngày nay, rất người coi trọng các con số mang lại may mắn khi mua số điện thoại, biển số xe, số làm ăn kinh doanh,… Bởi rất nhiều người cho rằng chọn đúng số hợp mệnh sẽ mang lại tài lộc, thu hút phong thủy vượng khí, may mắn hơn. Vậy tuổi Quý Dậu 1993 hợp mệnh gì? Nên chọn con số nào?

 • Đối với Nam mệnh 1993 nên chọn số: 6, 7 và 8.
 • Đối với Nữ mệnh 1993 nên chọn số: 2, 5, 8 và 9.

Chọn đúng số hợp mệnh sẽ mang lại tài lộc, thu hút phong thủy vượng khí, may mắn.

Kết luận

Chắc chắn sau khi đọc bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về mệnh người sinh năm 1993 và những điều cần chú ý trong cuộc sống của họ. Việc tìm hiểu phong thủy và mệnh người sinh năm 1993 sẽ giúp họ có thêm cơ hội và may mắn trong cuộc sống. Hãy chọn cho mình những vật phẩm phong thủy hợp mệnh để thu hút tài lộc và bình an.

Cùng chuyên mục Tử vi của 12 con giáp
Bài viết nổi bật
Mới cập nhật
Số đẹp theo ngày
Tử vi của 12 con giáp