“Chuyện tâm linh”

Một phụ nữ Canada đã tự trả lại cổ vật mà bà từng lấy trộm từ Pompeii hồi năm 2005 sau khi nói rằng cổ vật này ẩn chứa lời nguyền khiến bà gặp xui xẻo.

Đáng quan tâm

Bị 'nguyền rủa' suốt 15 năm, du khách trả lạI cô vật đã lấy cắp

Một người phụ nữ tên Nicole ở Canada mới đây đã gửi 2 viên gạch khảm trắng, 2 chiếc bình amphora và 1 mảnh tường gốm đến công viên khảo cổ Pompeii (Ý) cùng với một lá thư xin lỗi.

“Tôi từng muốn có những cổ vật lịch sử mà không thể mua được bằng tiền”, Nicole viết, cho biết mình lấy trộm những cổ vật trên khi còn “trẻ và đần độn”.

Tuy nhiên, sau khi từ Pompeii trở về Canada, Nicole đã 2 lần phát hiện khối u ác tính ở vú, dẫn đến việc phải cắt bỏ cả 2 bên vú. Cùng lúc đó, gia đình bà cũng gặp khó khăn về tài chính.

“Những cổ vật lịch sử này ẩn chứa rất nhiều năng lượng tiêu cực”, Nicole viết.

Những cổ vật bị đánh cắp Ảnh: CNN
Những cổ vật bị đánh cắp Ảnh: CNN

Được biết, đây là những cổ vật có liên quan đến vụ phun trào núi lửa Vesuvius năm 79 Sau Công Nguyên ở Pompeii. Vào thời điểm đó, đá nóng, tro núi lửa và khí độc đã chôn vùi cư dân Pompeii. Pompeii hiện là một trong những di tích lịch sử nổi tiếng nhất thế giới.

Nicole đã tặng một viên gạch khác cho người bạn của mình, nên bà đã thông báo cho bạn khi có ý định gửi lại cổ vật cho bảo tàng. Tuy nhiên, bà không biết người bạn này có trả lại món đồ bị “nguyền rủa” hay không.

“Chúng tôi là những người tốt. Tôi không muốn để lời nguyền ảnh hưởng đến gia đình, con cái hay bản thân mình nữa”, Nicole viết. “Xin hãy tha thứ cho hành động bất cẩn mà tôi đã làm nhiều năm trước."

Pompeii là một trong những di tích khảo cổ lớn nhất thế giới. Ảnh: Getty
Pompeii là một trong những di tích khảo cổ lớn nhất thế giới. Ảnh: Getty

Trong những năm gần đây, khoảng một trăm du khách đã trả lại các hiện vật nhỏ như gạch khảm, mảnh thạch cao mà họ đã đánh cắp trong chuyến thăm công viên khảo cổ Pompeii.

Người phát ngôn của công viên tiết lộ những món đồ được gửi lại cùng lá thư cho biết “đây là khởi nguồn của mọi sự xui xẻo”.

Theo CNN

Cùng chuyên mục Chuyện tâm linh

ho-nuoc-do-o-tanzania-so-huu-sieu-nang-luc-hoa-da-phan-lon-cac-sinh-vat

Hồ nước đỏ ở Tanzania sở hữu siêu năng lực hoá đá phần lớn các sinh vật

Với màu đỏ và cam rực rỡ, hồ Natron chắc chắn là một trong những điểm tham quan ngoạn mục nhất của Tanzania. Tuy nhiên, vẻ đẹp của nó đi kèm với một cái giá: hầu hết các sinh vật uống nước từ hồ sẽ chết.

Đọc tiếp
cho-dia-nguc-co-that-khong-vi-sao-chung-lai-dang-so-the

Chó địa ngục có thật không, vì sao chúng lạI đáng sợ thế?

Những con Chó Địa Ngục là những sinh vật nổi tiếng trong rất nhiều nền văn hóa khác nhau và chúng đã đem nỗi kinh hoàng đến cho rất nhiều người

Đọc tiếp
vi-sao-4-loi-tien-tri-cua-nguoi-maya-deu-ung-nghiem-chi-co-ngay-tan-the-la-vo-hieu

Vì sao 4 lờI tiên tri của ngườI Maya đều ứng nghiệm, chỉ có ngày tận thế là vô hiệu?

Trong thời cổ đại luôn có rất nhiều nhà tiên tri, và một số lời tiên tri đã thực sự chính xác một cách đáng kinh ngạc. 

Đọc tiếp
phuc-hoa-tren-doi-deu-co-goc-dinh-so-khong-sai-dau-mot-ly

Phúc hoạ trên đờI đều có gốc, định số không sai dẫu một ly.

Nhân sinh tại thế tựa như một giấc trường luân: ân đền oán trả, oan oan tương báo thật khó lòng mà xả nút tháo dây!... Chỉ có thiện niệm gieo duyên, tích đức buông oán mới có thể đưa chúng ta vượt qua bể nghiệp sông mê, cập đến bến bờ giải thoát...

Đọc tiếp
bi-an-cay-co-thu-5000-nam-nhieu-tuoi-hon-kim-tu-thap-ai-cap

Bí ẩn cây cổ thụ 5.000 năm, nhiều tuổI hơn kim tự tháp ai cập

Một cây cổ thụ thuộc họ bách (Fitzroya cupressoides) có tên Alerce Milenario ở Chile có thể đã sống hơn 5.000 năm, có nghĩa là nó đã nảy mầm từ 5 thế kỷ trước khi người Ai Cập cổ đại xây dựng Đại Kim tự tháp Giza.​

Đọc tiếp