Thứ tư, 10/04/2024 | 04:01 (GMT+7)

Tuổi Tỵ sinh năm 2001 mệnh gì hợp màu gì? Hợp hướng nào?

Việc tìm hiểu về ngũ hành, tử vi, phong thủy là điều cần thiết để hiểu rõ bản thân, vận mệnh và cách giải quyết, cân bằng trong cuộc sống. Với những ai sinh năm 2001, việc tìm hiểu về tuổi Tân Tỵ, mệnh Kim sẽ giúp bạn lựa chọn được nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống. Bài viết này sẽ giải đáp những thắc mắc về tuổi Tỵ 2001 mệnh gì, sinh năm 2001 hợp màu gì, hợp hướng nào?

Tân Tỵ sinh năm 2001 mệnh gì?

Tân Tỵ 2001 thuộc mệnh Kim

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, người sinh năm 2001 thuộc mệnh Kim, cụ thể là Bạch Lạp Kim (Vàng trong nến). Trong hành Kim còn có các nạp âm khác như: Thoa Xuyến Kim (vàng trang sức), Kiếm Phong Kim (vàng mũi kiếm), Kim Bạch Kim (kim loại có màu vàng), Sa Trung Kim (vàng trong cát).

Mệnh Kim được ví như một miếng kim loại được tôi luyện lâu ngày, rất cứng rắn, mạnh mẽ bên ngoài. Tuy nhiên, những người mệnh này cũng rất giỏi giao tiếp, có cuộc sống hướng ngoại, khá dễ gần và thân thiện.

Tuổi Tỵ 2001 hợp mệnh gì?

Trong ngũ hành tương sinh tương khắc, chọn những mệnh tương sinh sẽ mang đến nhiều thuận lợi và sự bức phá mới, ngược lại mệnh tương khắc là rào cản.

 • Mệnh Kim (Bạch Lạp Kim) tương sinh với mệnh Thổ, tương khắc với mệnh Hỏa.

Vì vậy, sinh năm 2001 mệnh Kim sẽ rất hợp với những mệnh Thổ như Mộc Đức, Đoài, Trường Lộc,... Ngược lại, nên tránh xa mệnh Hỏa như Sơn Hà Hỏa, Đẩu Quân Hỏa,...

2001 tuổi gì, hợp tuổi gì?

Người sinh năm 2001 có ngày sinh dương lịch từ 24/01/2001 đến 11/02/2002, thuộc năm Tân Tỵ (con rắn) trong âm lịch.

Tính chất của tuổi Tân Tỵ

 • Thiên can Tân sẽ cực kỳ phù hợp với Bính và tương khắc với Ất - Đinh.
 • Địa chi Tỵ theo tứ hành xung sẽ khá khắc với các tuổi Dần - Thân - Hợi, và dễ dàng kết hợp với tuổi Dậu - Sửu.

Do đó, tuổi Tân Tỵ năm 2001 sẽ hợp với các tuổi Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Mậu Tý, Đinh Hợi và khắc với các tuổi Kỷ Sửu, Ất Mùi, Quý Mùi, Canh Dần, Đinh Sửu, Mậu Dần.

Tính cách của người sinh năm 2001

Nữ 2001 là người như thế nào?

Nữ giới Tân Tỵ là người vui vẻ, hòa đồng và lạc quan. Họ rất thích tạo dựng các mối quan hệ, dù ban đầu có vẻ khó gần. Nữ mệnh Kim là người có ý chí kiên trì và sống có tình có nghĩa. Trong công việc luôn hết mình và có trách nhiệm tới cùng, đôi khi khiến người khác nhờ vả vì quá nhiệt tình.

Nam 2001 là người như thế nào?

Cũng giống nữ giới, nam 2001 là những người có ý chí, mạnh mẽ như miếng kim loại được tôi luyện. Họ rất nhạy bén, hòa đồng trong giao tiếp. Tuy nhiên, đây có thể là cách che giấu những lo lắng bên trong. Sáng tạo và cầu tiến là những tính từ đặc trưng của nam giới tuổi này.

2001 mệnh gì? Sinh năm 2001 hợp màu gì?

Màu sắc hợp mệnh Kim

Kim chính là địa diện cho kim loại nên những gam màu trắng, ghi, xám, bạc, vàng rất phù hợp với chủ mệnh này. Bên cạnh đó, theo quy luật ngũ hành tương sinh, Thổ sinh Kim, những gam màu nâu, nâu vàng, nâu đất cũng là màu may mắn cho mệnh Kim.

Vì vậy, sinh năm 2001 mệnh Kim sẽ rất hợp với các màu vàng, nâu, ghi, xám,... Ứng dụng của gam màu phong thủy có thể thấy khi chọn mua xe, quần áo, vật phẩm phong thủy,...

Tuy nhiên, cũng nên tránh các vật màu đỏ, hồng, tím, cam thuộc hành Hỏa vì theo tương khắc, Hỏa sẽ đốt cháy kim loại, kìm hãm sự phát triển của chủ mệnh Kim.

2001 hợp với tuổi nào?

Trong công việc

Trong công việc, tuổi Tân Tỵ nên kết hợp với các tuổi Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Mậu Tý, Đinh Hợi để gặp nhiều cơ hội và thuận lợi. Ngoài ra nên hạn chế hợp tác với các tuổi Kỷ Sửu, Ất Mùi, Quý Mùi, Canh Dần, Đinh Sửu, Mậu Dần.

Trong hôn nhân

Trong gia đạo hôn nhân, người sinh năm 2001 thích hợp kết hôn với các tuổi: Tiếp tục với nội dung sau:

Trong hôn nhân

Trong gia đạo hôn nhân, người sinh năm 2001 thích hợp kết hôn với các tuổi: Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Ất Dậu, Mậu Tý, Kỷ Mão, Đinh Hợi. Gia đình sẽ rất hạnh phúc, thịnh vượng, con cái ngoan ngoãn, giỏi giang, tài lộc đầy đủ và ổn định.

Tuy nhiên, cần cân nhắc với các tuổi thuộc tứ hành xung như: Quý Mùi, Kỷ Sửu, Ất Mùi, Đinh Sửu, Mậu Dần, Canh Dần. Chọn tuổi hợp kết hôn sẽ giúp cho gia đình bạn luôn hạnh phúc và sung túc.

Sinh năm 2001 hợp số nào?

Bên cạnh màu sắc, con số cũng là yếu tố quan trọng trong phong thủy với mỗi tuổi. Đối với nam 2001, những con số may mắn là 2, 5, 8, 9. Còn đối với nữ 2001 thì là 6, 7, 8.

Những con số này thích hợp để làm số điện thoại, số nhà, biển số xe,... để mang lại may mắn. Ngược lại, đối với nam 2001 nên tránh số 3, 4 và nữ 2001 tránh số 1.

2001 hợp hướng nào?

Hướng nhà hợp

Để có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, công việc thuận lợi, sức khỏe tốt, người sinh năm 2001 nên chọn các hướng sau để xây nhà hoặc đặt bàn làm việc:

 • Hướng Tây Nam (Sinh khí)
 • Hướng Tây (Phúc đức)
 • Hướng Tây Bắc (Thiên Y)
 • Hướng Đông Bắc (Phục vị)

Những hướng này sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống.

Hướng nhà khắc

Ngược lại, người tuổi Tân Tỵ cần tránh các hướng sau đây khi xây nhà hoặc đặt bàn làm việc:

 • Hướng Nam (Họa hại)\\\\n- Hướng Đông Nam (Tuyệt mệnh)
 • Hướng Đông (Lục sát)
 • Hướng Bắc (Ngũ quỷ)

Các hướng này sẽ khiến gia chủ gặp nhiều rắc rối, thị phi, công việc không thuận lợi, hay mắc bệnh tật.

Vận mệnh chung cho tuổi Tân Tỵ

Về công danh sự nghiệp

Tuổi nhỏ gặp nhiều đau xót, không được giúp đỡ từ gia đình nên nam Tân Tỵ thường muốn tự lập sớm. Cuộc đời không có nhiều may mắn về công danh, phải trải qua nhiều sóng gió mới thành công.

Đối với nữ Tân Tỵ, cuộc đời cũng nhiều sóng gió nhưng sau này công danh được sáng tỏ, sự nghiệp vững chắc. Họ có thể gặp nhiều may mắn từ nhỏ nhưng khó đạt được thành công lớn. Sang trung vận sẽ có nhiều cơ hội phát triển hơn.

Về gia đạo, tình duyên

Đối với nam tuổi 2001  - Sinh vào tháng 5, 6, 9 âm lịch phải trải qua 3 lần thay đổi tình duyên

 • Sinh vào tháng 1, 2, 7, 10, 11, 12 âm lịch phải trải qua 2 lần thay đổi
 • Sinh vào tháng 3, 4, 8 âm lịch gặp nhiều may mắn, dễ dàng tìm được người đồng hành trọn đời

Đối với nữ tuổi 2001

 • Sinh vào tháng 1, 6 âm lịch trải qua 3 lần thay đổi tình duyên
 • Sinh vào tháng 2, 5, 9, 10, 11 âm lịch trải qua 2 lần thay đổi
 • Sinh vào các tháng còn lại sẽ có cuộc sống tình duyên hạnh phúc, êm ấm

Năm hạn của tuổi 2001 là lúc nào?

Năm tam tai là thời điểm gia chủ gặp nhiều khó khăn, thử thách lớn. Tuổi Tân Tỵ cần đề phòng trong những năm sau:

 • Năm 2007 - 2008 - 2009
 • Năm 2019 - 2020 - 2021
 • Năm 2031 - 2032 - 2033
 • Năm 2043 - 2044 - 2045
 • Năm 2067 - 2068 - 2069
 • Năm 2079 - 2080 - 2081

 

 

Kết luận

Hy vọng qua bài viết, bạn đã hiểu rõ hơn về tuổi Tân Tỵ 2001, mệnh Kim cũng như cách lựa chọn màu sắc, hướng nhà, vật phẩm phong thủy phù hợp để mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Việc tìm hiểu bản thân qua tử vi, phong thủy sẽ giúp bạn nâng cao cơ hội thành công, tránh được nhiều điều không may mắn trong cuộc sống.

Dù có tin hay không những lý giải về tuổi tác và mệnh theo ngũ hành, nhưng đây cũng là cách để chúng ta hiểu hơn về bản thân, điểm mạnh, điểm yếu của mình. Từ đó có phương pháp cải thiện, điều chỉnh hợp lý để cuộc sống tốt đẹp, thuận lợi hơn. Chúc các bạn sinh năm 2001 luôn gặp nhiều may mắn và thành công trên con đường phía trước!

Cùng chuyên mục Tử vi của 12 con giáp
Bài viết nổi bật
Mới cập nhật
Số đẹp theo ngày
Tử vi của 12 con giáp