Thứ tư, 10/04/2024 | 04:10 (GMT+7)

Nhâm Ngọ sinh năm 2002 mệnh gì? hợp với màu gì?

Theo tử vi, những người sinh năm 2002 thuộc mệnh Mộc, cụ thể là Dương Liễu Mộc - gỗ cây liễu. Đây là mệnh đại diện cho sự mềm mại, uyển chuyển nhưng cũng khá mong manh. Người mệnh Dương Liễu Mộc thường có tính cách phức tạp, che giấu nhiều suy nghĩ và tâm tư bên trong. Họ có xu hướng tự do, khó kiểm soát và gò bó.

Để có thể sống cuộc đời an yên và thành công, từ xưa tổ tiên đã chú trọng đến việc xem tử vi, tính can chi để biết được mệnh của bản thân, những điều hợp hay khắc. Qua đó, họ có thể ứng xử và lựa chọn phù hợp trong cuộc sống, tránh những điều không may mắn. Vậy sinh năm 2002 mệnh gì? Hợp màu gì, tuổi nào? Hãy cùng Số đẹp hôm nay tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Sinh năm 2002 mệnh gì và đặc điểm của mệnh này là gì? Đây là câu hỏi mà nhiều người quan tâm khi muốn hiểu rõ hơn về cuộc sống và vận mệnh của bản thân. Bởi lẽ, mệnh sẽ quyết định phần lớn những may rủi trong cuộc đời của một con người.

Bên cạnh đó, bài viết cũng sẽ giải đáp những thắc mắc như sinh năm 2002 tuổi gì, hợp với màu sắc nào, hợp với tuổi nào trong công việc và hôn nhân,... để giúp bạn đọc có cái nhìn toàn diện hơn về cuộc đời của tuổi Nhâm Ngọ.

Nhâm Ngọ Sinh Năm 2002 Mệnh Gì?

Mệnh Dương Liễu Mộc

Như đã đề cập ở trên, người sinh năm 2002 thuộc mệnh Mộc - Dương Liễu Mộc. Hành Mộc gồm các mệnh như Đại Lâm Mộc (gỗ trong rừng), Tang Đố Mộc (gỗ cây dâu), Tùng Bách Mộc (gỗ cây Tùng), Bình Địa Mộc (cây ở đồng bằng).

Trong số đó, mệnh Dương Liễu Mộc thường được liên tưởng đến hình ảnh cây liễu có thân cong xuống, mảnh mai và mềm mại. Đây cũng là biểu tượng cho tính cách người mệnh này, che giấu nhiều suy tư phức tạp bên trong.

Người mệnh Mộc nói chung đều có tính cách năng động, thích tự do và khám phá những điều mới mẻ. Họ luôn muốn làm mới mình và những thứ xung quanh để tránh sự nhàm chán. Tuy nhiên, đôi khi lại bảo thủ vì không muốn bị gò bó.

Đặc điểm người mệnh Mộc

Về mặt công danh sự nghiệp, người mệnh Dương Liễu Mộc sẽ gặp nhiều thách thức và khó khăn khi còn trẻ. Nhưng nếu kiên trì và cố gắng, đến tuổi trung niên sẽ có được thành công nhất định. Mệnh này phù hợp với các nghề như nhà báo, marketing, kinh doanh hay nghệ thuật.

Về tính cách, họ có phần mềm mỏng, dễ bị tổn thương. Tuy nhiên, cũng không kém phần sáng tạo và biết cách làm mới mình. Quan trọng là phải luôn giữ được tinh thần cầu tiến, không ngừng học hỏi.

Về mặt tình cảm, người mệnh Mộc đề cao sự tự do nên đôi khi khiến đối phương cảm thấy bất an. Họ cần kiềm chế và cân bằng hơn trong các mối quan hệ.

Tuổi Ngọ 2002 Hợp Mệnh Gì?

Trong ngũ hành tương sinh tương khắc, mệnh Dương Liễu Mộc (mệnh Mộc) sẽ tương sinh với Hỏa và Thủy, tương khắc với Thổ và Kim.

Điều này có nghĩa, người mệnh Mộc nên kết hợp với những người mệnh Hỏa và Thủy để công việc cũng như đời sống gia đình được thuận lợi, thăng trầm. Ngược lại, nên hạn chế kết hợp với mệnh Thổ và Kim để tránh gây xung đột, khắc khẩu.

2002 Tuổi Gì?

Người sinh năm 2002 theo âm lịch thuộc tuổi Nhâm Ngọ, con giáp Ngựa. Những người cùng tuổi này có ngày sinh dương lịch từ 12/02/2002 đến 31/01/2003.

Xét về thiên can và địa chi, tuổi Nhâm Ngọ có thiên can là Nhâm, phù hợp với Đinh và tương khắc với Bính - Mậu. Địa chi Ngọ thuộc hành Hỏa, xung khắc với Tý - Mão - Dậu, và hợp với Dần - Tuất.

Tính Cách Của Người Sinh Năm 2002

Nữ 2002 Là Người Như Thế Nào?

Nữ sinh năm 2002 mệnh Mộc thường rất nhanh nhẹn và hoạt bát. Từ nhỏ đã học ít hiểu nhiều và biết cách thích nghi tốt, đặc biệt là trong công việc. Họ cũng rất quan tâm đến người khác nên gia đạo thường hòa thuận, con cái ngoan ngoãn.

Tuy nhiên, giai đoạn đầu cuộc đời nữ Nhâm Ngọ thường gặp khó khăn, chỉ đến hậu vận cuộc sống mới đầy đủ và an nhàn hơn.

Nam 2 002 Là Người Như Thế Nào?

Đối với nam giới sinh năm 2002, cuộc sống có phần khó khăn hơn so với nữ giới. Họ là người chịu khó, chăm chỉ trong công việc nhưng thường không có hướng đi cụ thể nên dễ bị lạc lối và hoang mang.

Nhìn chung, cả nam lẫn nữ tuổi Nhâm Ngọ đều rất thích sự tự do và khám phá những điều mới mẻ. Họ luôn muốn làm mới bản thân cũng như mọi thứ xung quanh để tránh sự nhàm chán. Tuy nhiên, vì quá tham lam trong các lựa chọn nên đôi khi đến cuối cùng lại không có được gì trong tay.

Bản tính tự do, không muốn bị gò bó đôi khi khiến người khác đánh giá họ là người khá bảo thủ. Để có được sự nghiệp tốt đẹp và thành công, tuổi Nhâm Ngọ cần phải rèn luyện ý chí sắt đá, biết lắng nghe để đạt được mục tiêu mong muốn.

2002 Mệnh Gì? Sinh Năm 2002 Hợp Màu Gì?

Mộc là đại diện của gỗ, rừng và cây cối nên người mệnh Mộc rất hợp với những vật có màu xanh lá cây. Đây là tông màu chủ đạo khi nhắc đến hành Mộc, tượng trưng cho sự sinh sôi và phát triển.

Bên cạnh đó, theo quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành, màu xanh nước biển, xanh dương hay màu đen cũng là những gam màu may mắn cho người mệnh Mộc. Trong cuộc sống và công việc hàng ngày, người mệnh Dương Liễu Mộc nên thường xuyên sử dụng các màu tương sinh để gặp được nhiều may mắn và thuận lợi.

Ngược lại, họ nên tránh các vật có màu trắng, ghi, xám vì theo ngũ hành tương khắc, những màu này sẽ kìm hãm sự phát triển của người mệnh Mộc.

2002 Hợp Với Tuổi Nào?

Trong công việc, tuổi Nhâm Ngọ 2002 nên kết hợp làm ăn với các tuổi Giáp Thân (1992), Bính Tuất (1994), Canh Thìn (2000) để có cơ hội thăng tiến và đạt kết quả cao. Tuy nhiên, cũng cần hạn chế làm ăn chung với các tuổi Ất Dậu (1993), Mậu Tý (2008), Đinh Dậu (1957), Canh Tý (1960) và Bính Tý (1996).

Trong hôn nhân, người sinh năm 2002 nên chọn kết hôn với các tuổi Giáp Thân, Bính Tuất, Canh Dần và Canh Thìn để được hòa hợp. Nên tránh kết hợp với cùng tuổi Nhâm Ngọ, Bính Tý và Ất Dậu vì dễ xảy ra xung đột.

Sinh Năm 2002 Hợp Số Nào?

Bên cạnh màu sắc, con số cũng là yếu tố quan trọng trong phong thủy ảnh hưởng đến vận mệnh của một con người. Với người sinh năm 2002 mệnh Mộc:

 • Nữ hợp với các số 2, 5, 8, 9
 • Nam hợp với các số 6, 7, 8

Những con số này thích hợp để làm số điện thoại, số nhà, biển số xe... mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Tương tự, các con số khắc của nữ 2002 là 3, 4 và của nam là 1 nên nên tránh sử dụng.

Nhâm Ngọ 2002 Hợp Hướng Nào?

Hướng Nhà Hợp

 • Hướng Đông Bắc (Sinh khí): Gia đạo hạnh phúc, công việc làm ăn thuận lợi
 • Hướng Tây Bắc (Diên Niên): Gia đình gặp nhiều may mắn, con cái hiếu thảo
 • Hướng Tây Nam (Thiên Y): Nhiều của cải, tiền bạc đầy nhà
 • Hướng Tây (Phục vị): Quan hệ anh em hòa thuận, gia đình êm ấm

Hướng Nhà Khắc

 • Hướng Nam (Họa hại): Các mối quan hệ xấu, thị phi bất hòa
 • Hướng Đông (Tuyệt mệnh): Dễ bị đặt điều, nói xấu làm ảnh hưởng tiếng tăm
 • Hướng Bắc (Lục sát): Sức khỏe suy yếu, hay bị đau ốm bệnh tật
 • Hướng Đông Nam (Ngũ quỷ): Nguy cơ cao xảy ra tai nạn, thương tích cho gia đình

Vì vậy, khi chọn hướng nhà ở, người tuổi Nhâm Ngọ nên lựa chọn những hướng tốt, tránh những hướng khắc để cuộc sống được bình an, thuận lợi.

Vận Mệnh Chung Cho Tuổi Nhâm Ngọ

Về Công Danh Sự Nghiệp

Xem 2002 mệnh gì sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vận mệnh công danh sự nghiệp của tuổi Nhâm Ngọ. Khi còn trẻ, công danh không mấy khởi sắc, ở mức ổn định. Tuy nhiên, nếu cố gắng thì đến tuổi trung niên sẽ có được chút của cải, có điều kiện dư giả.

Tuổi Ngựa rất thích khám phá và tìm tòi nhưng cũng cần biết điểm dừng. Có như vậy mới có thể gặt hái được thành quả xứng đáng. Những nghề phù hợp với người tuổi này như nhà báo, marketing, kinh doanh, nghệ thuật,...

Nhìn chung, nam giới s inh năm 2002 sẽ gặp nhiều khó khăn hơn nữ giới trong sự nghiệp. Tuy nhiên, nếu kiên trì và cố gắng, sau 30 tuổi thì cuộc sống mới dần ổn định, có được thành công nhất định. Đối với nữ giới, thì sự nghiệp sẽ ổn định ở độ tuổi trẻ hơn và cuộc sống khá đầy đủ.

Về Gia Đạo

Xét về mặt gia đạo, tuổi Nhâm Ngọ khá may mắn. Họ dễ tìm được người tâm giao đồng điệu cùng đồng hành đến cuối đời. Đường con cái cũng hiếu thảo, thông minh, ngoan ngoãn nghe lời.

Về Tình Duyên

Tình duyên của tuổi Nhâm Ngọ khá phức tạp. Khi còn trẻ, do còn đặt nhiều mục tiêu phấn đấu nên tình cảm chưa thực sự ổn định, dễ đi đến cũng dễ đi. Tuy nhiên, khi tuổi đời vững chắc hơn, sau 25 tuổi, tình duyên của họ mới dần ổn định.

Một điểm đáng lưu ý của tuổi này là đề cao tự do cá nhân nên đôi khi sẽ khiến đối phương cảm thấy bất an, lo lắng về các mối quan hệ bên ngoài của họ.

 • Đối với nam giới:
  • Sinh vào tháng 1, 3, 4, 6, 8 và 12 âm: Ít nhất phải đổi 2 lần mối tình
  • Sinh vào tháng 5, 7 và 11 âm: Phải đổi 3 lần mới tìm được tình yêu đích thực
  • Sinh vào tháng 2, 9 và 10 âm: Rất may mắn trong chuyện tình cảm, người đầu tiên gặp sẽ là vợ/chồng của cuộc đời
 • Đối với nữ giới:
  • Sinh vào tháng 3, 7, 12 âm: Chông gai trong tình duyên, phải trải qua nhiều mối tình tổn thương trước khi tìm được người xứng đáng
  • Sinh vào tháng 4, 5, 8, 11 âm: Khá thuận lợi, tuy có vài mối tình đổ vỡ nhưng vẫn lạc quan
  • Sinh vào tháng 1, 2, 6, 9, 10 âm: Rất may mắn, người đầu tiên yêu sẽ là chồng/ vợ của cuộc đời

Năm Hạn Của Tuổi 2002 Là Lúc Nào?

Năm tam tai hay năm hạn của tuổi Nhâm Ngọ là những thời điểm gia chủ gặp nhiều khó khăn, thách thức lớn trong cuộc sống. Cần đặc biệt lưu ý trong những năm:

 • 2004 - 2005 - 2006
 • 2016 - 2017 - 2018
 • 2028 - 2029 - 2030
 • 2040 - 2041 - 2042
 • 2052 - 2053 - 2054
 • 2064 - 2065 - 2066
 • 2076 - 2077 - 2078
 • 2088 - 2089 - 2090

 

Cùng chuyên mục Tử vi của 12 con giáp
Bài viết nổi bật
Mới cập nhật
Số đẹp theo ngày
Tử vi của 12 con giáp