“Tử vi của 12 con giáp”

Ngày nay, phong thủy học và tử vi luận trở thành những đề tài thu hút sự quan tâm của nhiều người, đặc biệt là vấn đề xoay quanh năm sinh, mệnh, tương hợp hay tương khắc. Sinh năm 1959 mệnh gì? Vận hạn của người tuổi này ra sao?

Sinh năm 1959 mệnh gì? Vận hạn người tuổi này ra sao?

Ngày nay, phong thủy học và tử vi luận trở thành những đề tài thu hút sự quan tâm của nhiều người, đặc biệt là vấn đề xoay quanh năm sinh, mệnh, tương hợp hay tương khắc. Sinh năm 1959 mệnh gì? Vận hạn của người tuổi này ra sao? Hãy cùng Số Đẹp Hôm Nay tìm hiểu chi tiết trong bài viết này.

Sinh năm 1959 mệnh gì? Vận hạn người tuổi này ra sao?

I. 1959 mệnh gì? Sinh năm 1959 tuổi con gì?

Để trả lời câu hỏi người sinh năm 1959 mệnh gì, 1959 tuổi con gì, ta phải dựa theo cách tính Can – Chi trong phong thủy. Chiếu theo thuyết âm dương ngũ hành, mọi vật chất tồn tại đều được quy thành 5 hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

1. Tính theo Can - Chi

Theo bảng Can – Chi – Mệnh, những người sinh năm 1959 là năm Kỷ Hợi (tức tuổi con Lợn) mang mệnh Mộc, cụ thể là Bình Địa Mộc.

2. Ý nghĩa con giáp Hợi

Trong tứ trụ, Hợi là con giáp thứ 12, đại diện cho sự hoàn thiện, chu kỳ kết thúc để bắt đầu chu kỳ mới. Hợi cũng tượng trưng cho sự giàu có, phú quý và may mắn.

3. Tính cách tuổi Hợi

Những người tuổi Hợi thường có tính cách hiền lành, thẳng thắn, chân thật và đáng tin cậy. Họ cũng rất thông minh, lanh lợi và có khả năng thích ứng tốt với mọi hoàn cảnh.

II. Khái quát tử vi 1959 – Công danh, sự nghiệp, tài vận trọn đời

Trong phần trước chúng ta đã cùng tìm hiểu những người sinh năm 1959 mệnh gì, nữ sinh năm 1959 mệnh gì, tuổi hợi 1959 mệnh gì. Vậy tử vi người sinh năm 1959 như thế nào, hãy cùng Số gì hôm nay tìm hiểu tổng quan tử vi người sinh năm 1959.

1. Tổng quan tử vi người tuổi Kỷ Hợi 1959

Người mang mệnh Mộc thường sở hữu quyền cao chức trọng và được nhiều người kính trọng. Đàn ông Mộc mang trong mình sự chí khí và uy nghiêm. Còn phụ nữ Mộc lại toát lên sự mạnh mẽ và có phong thái nam tính. Tuy nhiên, cả nam lẫn nữ đều sở hữu tính tình hiền lành, tốt bụng và luôn sẵn lòng giúp đỡ người khác.

Ưu điểm nổi bật của những người mang mệnh Mộc so với các mệnh khác chính là sự gan dạ và can đảm từ khi sinh ra. Điều này cũng có ảnh hưởng to lớn đến sự nghiệp: họ dám thử và dám làm bất cứ điều gì. Không ngần ngại với khó khăn, không từ chối cơ hội mới.

Vì vậy, trong sự nghiệp, họ thường giữ những vị trí cao cấp, có thể làm lãnh đạo hoặc đứng đầu trong tổ chức, hội nhóm nào đó. Tính gan dạ và sự quyết đoán giúp họ tạo dựng thành công và không ngại đối mặt với thách thức.

2. Nữ mạng tuổi Kỷ Hợi 1959

Người phụ nữ mang mệnh Kỷ Hợi được biết đến là người có khả năng đối nhân xử thế tuyệt vời. Với tính cách ngoan hiền, lễ phép, họ luôn biết kính trên nhường dưới. Thời gian lớn nhất trong cuộc sống của họ được dành cho việc chăm sóc gia đình và biết hiếu thảo đối với cha mẹ và ông bà.

Vì là người phụ nữ đảm việc nhà, họ không có nhiều thời gian để tập trung vào sự nghiệp. Mục tiêu lớn nhất của họ là xây dựng một gia đình ấm cúng, có con cái đủ đầy và hạnh phúc. Vì vậy, thành tựu trong công việc thường ở mức trung bình. Tuy nhiên, họ được người khác kính nể và tiếng tăm vang xa.

Khi lập gia đình, họ thường có hôn nhân viên mãn, được chồng yêu thương và con cái vâng lời ngoan ngoãn. Đặc biệt, phụ nữ tuổi này thường sống lâu. Gia đình là niềm tự hào lớn nhất trong cuộc sống của họ.

3. Nam mạng tuổi Kỷ Hợi 1959

Phụ nữ sinh năm Kỷ Hợi thường được biết đến với cuộc sống khiêm tốn và tình cách hiền lành. Tuy nhiên, đối với nam giới mang mệnh Kỷ Hợi, cuộc sống thường khá viên mãn và hạnh phúc. Họ thường có thành công trong sự nghiệp, tình duyên thuận lợi và hôn nhân hạnh phúc cùng với sự dồi dào về tài chính.

Trong tình duyên, nam mạng Kỷ Hợi thường tìm được người bạn đời lý tưởng và hạnh phúc trong hôn nhân. Tình yêu và sự quan tâm chân thành giữa vợ chồng tạo nên một mối quan hệ đẹp, mật thiết và đáng tin cậy. Họ cũng có khả năng tạo ra môi trường gia đình ấm cúng và hạnh phúc, đem lại niềm vui và sự an lành cho gia đình.

Tuy nhiên, như bất kỳ ai khác, nam mạng Kỷ Hợi cũng có thể gặp một

III. Tuổi hợi 1959 mệnh gì? Sinh 1959 hợp mệnh gì?

Như đã giải đáp phía trên, người tuổi Kỷ Hợi sinh năm 1959 mang mệnh Mộc. Bản chất Ngũ hành là một vòng tròn bao gồm các mối quan hệ tương sinh, tương khắc có mối liên hệ mật thiết với nhau. Thế giới không chỉ có tương sinh hoặc tương khắc.

1. Mệnh tương sinh

Mối quan hệ tương sinh được hiểu là sự sinh trưởng, hỗ trợ, làm cho nhau phát triển hơn, cụ thể là:

 • Thổ sinh Kim
 • Kim sinh Thủy
 • Thủy sinh Mộc
 • Mộc sinh Hỏa
 • Hỏa sinh Thổ

2. Mệnh tương hợp

Mối quan hệ tương hợp được hiểu là sự hòa hợp, bình đẳng, cân bằng là:

 • Thổ hợp Thổ
 • Kim hợp Kim
 • Thủy hợp Thủy
 • Mộc hợp Mộc
 • Hỏa hợp Hỏa

3. Lựa chọn mệnh tương sinh, tương hợp

Khi lựa chọn người yêu, đối tác, bạn đời dựa trên nguyên lý ngũ hành tương sinh – tương khắc, chúng ta nên lựa chọn những người có mệnh là mối quan hệ tương sinh và tương hợp, tránh người mệnh tương khắc.

Đối với người tuổi Kỷ Hợi sinh năm 1959 thuộc mệnh Mộc, hợp với những người mệnh Thủy, mệnh Hỏa và mệnh Mộc, tương khắc với người mệnh Kim và mệnh Thổ.

IV. Sinh năm 1959 mệnh gì hợp màu gì?

Bên cạnh những câu hỏi xoay quanh mệnh số như "Năm 1959 mệnh gì?", "Tuổi hợi 1959 mệnh gì?", "Nữ sinh 1959 mệnh gì?", "Sinh 1959 mệnh gì", sự quan tâm về việc áp dụng màu sắc phù hợp với bản mệnh cũng rất lớn. Việc lựa chọn đúng màu sắc tương sinh với mệnh số sẽ mang lại nhiều may mắn cho chủ nhân.

1. 1959 hợp màu gì? Màu sắc hợp mệnh

Đối với người mệnh Mộc thì Thủy sinh Mộc (nước nuôi dưỡng cây). Vậy nên người mệnh Mộc sử dụng màu của mệnh Thủy (xanh dương, đen) là điều kiện tốt nhất cho mệnh Mộc. Người mệnh Mộc, tất nhiên các màu sắc thuộc hành Mộc cũng sẽ rất tốt. Màu sắc may mắn cho hành Mộc là màu xanh lá cây.

2. Màu sắc kỵ/khắc

Người tuổi Kỷ Hợi nên tránh màu trắng vì màu này tượng trưng cho hành Kim mà Kim thì khắc Mộc. Ngoài ra người tuổi Kỷ Hợi 1959 nên tránh xa những màu thuộc hành Thổ như: vàng, nâu vì Mộc khắc Thổ. Họ cũng nên tránh dùng vật phẩm, phụ kiện, quần áo có màu nâu, vàng. Những màu này sẽ dẫn đến xung khắc, kìm hãm sự may mắn, giàu sang cho người hành Mộc.

V. 1959 hợp hướng nào? Tuổi hợi 1959 hợp hướng nào

1. Hướng hợp

Nam sinh năm 1959 hợp hướng nào? Đối với nam mạng sinh năm 1959, hướng hợp gồm các hướng: Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị) – Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức).

Đối với nữ mạng sinh năm 1959 hướng hợp bao gồm: Đông (Thiên Y) – Bắc (Phục Vị) – Đông Nam (Sinh Khí) – Nam (Phúc Đức).

2. Hướng khắc

Khi đã biết tuổi Kỷ Hợi 1959 mệnh gì thì ta cần biết tuổi này không hợp hướng nào. Trong xuất hành, xây nhà,… quý độc giả nên chú ý tới các hướng không tốt này.

 • Bắc (Tuyệt Mệnh) – có nguy hại đến tính mạng và tài sản.
 • Đông (Hoạ Hại) – làm việc, học tập chỉ dẫn đến thất bại, xui rủi.
 • Đông Nam (Ngũ Quỷ) – công việc không tốt, tiền tài hao vơi.
 • Nam (Lục Sát) – chuyện tình rạn nứt, gia đình không yên.

VI. Con số may mắn cho năm sinh 1959

Những con số có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong cuộc sống, kể cả trong phong thủy. Dưới đây là những con số may mắn cho những người tuổi Kỷ Hợi sinh năm 1959:

 • Đối với nam mạng Kỷ Hợi rất hợp với số 5.
 • Đối với nữ mạng Kỷ Hợi lại hợp với số 1.

VII. Các vật phẩm phong thủy may mắn mệnh Mộc

1. Vòng tay trầm hương – Bùa hộ mệnh cho người sinh năm 1959

Vòng gỗ trầm hương là chuỗi hạt dù làm từ gỗ có công dụng chủ yếu là định tâm, tâm an thì khi làm việc mới có thể tập trung và đạt được hiệu quả cao.

Vòng tay trầm hương được cho là mang ý nghĩa phong thuỷ và công dụng tốt nhất hiện nay. Điều này được chứng minh

2. Tượng heo phong thuỷ mạ vàng

Tượng heo phong thủy được đúc bằng đồng nguyên khối sau đó được mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân. Với công nghệ tạo tác như vậy tượng sẽ có được sắc vàng đẹp và bền mãi với thời gian.

Tượng heo phong thủy mạ vàng được chế tác với nhiều hình dáng, thế đứng khác nhau như: Tượng heo vàng Đại Cát, tượng heo Viên mãn, tượng heo vàng phong thủy… giúp người tuổi Kỷ Hợi dễ dàng lựa chọn với ý nghĩa cuộc sống an nhàn, sung sướng, may mắn, phát tài.

3. Tượng Mèo phong thuỷ mạ vàng

Bày trí tượng mèo phong thủy mạ vàng giúp gia chủ tuổi Kỷ Hợi có thêm tài lộc, may mắn, thuận lợi nhất về tình cảm gia đình, vợ chồng, con cái.

Tượng mèo mạ vàng được chế tác tinh tế đến từng chi tiết với chất liệu kim loại quý, mạ vàng sang trọng.

4. Tượng Dê phong thuỷ mạ vàng

Cũng như linh vật Mèo, Dê nằm trong bộ tam hợp với người tuổi Hợi. Tượng Dê phong thủy có ý nghĩa bình yên, cát khí, hạnh phúc rất thích hợp cho những người tuổi Kỷ Hợi.

Bày trí tượng Dê mạ vàng trong nhà hay văn phòng sẽ giúp đường gia đạo bình yên, công việc thuận lợi, trôi chảy.

Kết luận

Trên đây là những thông tin về người tuổi Kỷ Hợi có thể bạn chưa biết. Hy vọng bài viết đã trả lời cho câu hỏi người sinh năm 1959 mệnh gì, màu sắc và hướng tương sinh, tương khắc như thế nào. Để biết thêm thông tin về các loại vòng trầm hương hợp mệnh người tuổi Kỷ Hợi hãy liên hệ ngay với Số gì hôm nay để được tư vấn miễn phí nhé!

Cùng chuyên mục Tử vi của 12 con giáp