“Tử vi của 12 con giáp”

Năm 1974 là một năm đáng nhớ đối với nhiều người. Đây là năm của những người sinh ra và lớn lên trong thời kỳ phục hưng của đất nước. Những người sinh năm 1974 được xem là thế hệ có nhiều cơ hội để phát triển bản thân và góp phần xây dựng đất nước.

Đáng quan tâm

Sinh năm 1974 mệnh gì, tuổi con gì, hợp màu gì? Tử vi 1974

Năm 1974 là một năm đáng nhớ đối với nhiều người. Đây là năm của những người sinh ra và lớn lên trong thời kỳ phục hưng của đất nước. Những người sinh năm 1974 được xem là thế hệ có nhiều cơ hội để phát triển bản thân và góp phần xây dựng đất nước. Vậy người sinh năm 1974 mệnh gì? Họ có những đặc điểm, tính cách và vận mệnh như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Sinh năm 1974 mệnh gì, tuổi con gì, hợp màu gì? Tử vi 1974

I. 1974 mệnh gì? Khái quát người sinh năm 1974

1. 1974 mệnh gì? Tuổi con gì

Năm sinh 1974 mang mệnh Thủy - Đại Khe Thủy. Người mệnh Thủy được ví như "nước trong khe đá lớn", phản ánh tính cách của họ là điềm đạm, uyển chuyển và sâu lắng. Họ thường có cuộc sống vui vẻ, nhiều may mắn và được quý nhân giúp đỡ khi gặp khó khăn.

Về tuổi con, người sinh năm 1974 thuộc tuổi Giáp Dần - Hổ. Họ thể hiện những đặc điểm như:

 • Năm sinh dương lịch: Từ 23/01/1974 đến 10/02/1975
 • Năm sinh âm lịch: Giáp Dần
 • Thiên can: Giáp. Tương hợp: Kỷ. Tương hình: Mậu, Canh
 • Địa chi: Dần. Tam hợp: Dần - Ngọ - Tuất
 • Tứ hành xung: Dần - Thân - Tỵ - Hợi

2. Khái quát tử vi 1974

Người tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 thường là những người có đạo đức, nguyên tắc sống riêng, sống ngay thẳng. Họ hay làm việc tốt, giúp ích cho xã hội và tương trợ người gặp nạn. Với bản tính tự tin, họ không ngại bất cứ việc gì.

Điểm đặc biệt là Dần và Giáp cùng thuộc hành Mộc, kết hợp tạo nên năng lượng mộc kép. Điều này khiến người tuổi Giáp Dần luôn điềm đạm, cẩn trọng và suy nghĩ kỹ trước khi hành động. Họ không ngông cuồng như các tuổi Dần khác mà luôn đưa ra những phương án giải quyết vấn đề một cách hợp lý.

Trong công việc, họ không ganh đua mà luôn nỗ lực hết mình, được đồng nghiệp ủng hộ. Trong gia đình, họ là người chung thủy, biết quan tâm đến cảm xúc của người khác.

3. 1974 mệnh gì? Hợp mệnh gì?

Người sinh năm 1974 mang mệnh Thủy - Đại Khe Thủy. Về mệnh, họ tương sinh với Mộc và Kim, nhưng tương khắc với Hỏa và Thổ.

Vì vậy, người sinh năm 1974 nên lựa chọn những người có mệnh tương sinh như Mộc và Kim để làm bạn, đồng nghiệp hoặc lựa chọn làm vợ/chồng. Điều này sẽ giúp họ gặp nhiều may mắn và thuận lợi trên đường công danh, sự nghiệp.

II. 1974 hợp màu gì

1. Màu sắc hợp mệnh

Màu sắc là yếu tố quan trọng trong phong thủy. Lựa chọn màu sắc hợp mệnh sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Đối với người mệnh Thủy sinh năm 1974, các màu sắc hợp mệnh bao gồm:

 • Màu bản mệnh: Đen, xanh nước biển, xanh lam
 • Màu tương sinh: Trắng, xám, ghi

Việc sử dụng các màu sắc này trong trang phục, đồ nội thất hay các vật phẩm phong thủy sẽ giúp gia tăng vận may và tài lộc cho người tuổi Giáp Dần 1974.

2. Màu sắc kỵ/khắc

Ngược lại, những màu sắc kỵ/khắc với người mệnh Thủy là:

 • Màu vàng, vàng nâu, nâu đất (thuộc hành Thổ)

Nếu là người sinh năm 1974, bạn nên hạn chế sử dụng các màu sắc này để tránh ảnh hưởng xấu đến cuộc sống.

III. 1974 hợp hướng nào

1. Hướng hợp

Việc lựa chọn hướng hợp sẽ giúp mọi việc được thuận buồm xuôi gió, mang lại nhiều vận may. Đối với người tuổi Giáp Dần sinh năm 1974:

 • Nam mạng hợp với các hướng: Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Phúc Đức), Tây Bắc (Thiên Y)
 • Nữ mạng hợp với các hướng: Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Phúc Đức), Tây Nam (Thiên Y)

Những hướng này sẽ giúp gia tăng tài lộc, sức khỏe, hạnh phúc gia đình cho người tuổi Giáp Dần 1974.

2. Hướng khắc

Ngoài ra, người tuổi Giáp Dần 1974 cần tránh các hướng sau:

 • Nam mạng khắc với các hướng: Đông Bắc (Phục Vị), Đông Nam (Tuyệt Mệnh), Bắc (Ngũ Quỷ), Nam (Họa Hại)
 • Nữ mạng khắc với các hướng: Đông (Tuyệt Mệnh), Nam (Ngũ Quỷ), Bắc (Họa Hại), Đông Nam (Lục Sát)

Những hướng này sẽ ảnh hưởng xấu đến sự nghiệp, tài lộc và sức khỏe của người tuổi Giáp Dần.

IV. Con số may mắn cho năm sinh 1974

Mỗi năm sinh sẽ có những con số may mắn riêng phù hợp với bản mệnh. Đối với người sinh năm 1974 mệnh Thủy, số may mắn như sau:

 • Nam mạng: Số 8
 • Nữ mạng: Số 7

Ngoài ra, những số tương hợp khác cũng mang lại may mắn:

 • Nam mạng hợp các số: 2, 5, 8, 9
 • Nữ mạng hợp các số: 6, 7, 8

Việc sử dụng các con số may mắn này trong cuộc sống, kinh doanh hay chọn số xe, số nhà... sẽ giúp gia tăng vận khí, tiền tài và tránh xui xẻo cho người tuổi Giáp Dần 1974.

V. Vật phẩm may mắn cho năm sinh 1974

Sử dụng các vật phẩm phong thủy phù hợp với mệnh Thủy của người sinh năm 1974 sẽ giúp bảo vệ, chiêu tài lộc và mang lại may mắn. Một số vật phẩm thích hợp như:

 • Vòng tay trầm hương Kim Thiềm Đài Các
 • Vòng tay Trầm Hương Lục Tú Bảo Trầm
 • Vòng tay gỗ Trầm Hương Bảo Mệnh Trầm

Những món phong thủy này không chỉ mang lại may mắn, tài lộc mà còn có tác dụng bảo vệ sức khỏe, xua đuổi điềm gở cho người tuổi Giáp Dần 1974.

Kết luận

Trên đây là những thông tin chi tiết về người sinh năm 1974 - mệnh Thủy, tuổi Giáp Dần. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn đầy đủ những hiểu biết về vận mệnh, tính cách, hợp-khắc về phương diện màu sắc, hướng nhà và các vật phẩm phong thủy may mắn của những người tuổi này.

Từ những thông tin này, bạn có thể lựa chọn được những lựa chọn phù hợp để gia tăng may mắn, tài lộc và hạnh phúc trong cuộc sống. Chúc những người sinh năm 1974 luôn gặp nhiều may mắn và thành công!

Kết luận

Trên đây là thông tin chi tiết về người sinh năm 1974, tuổi Giáp Dần, mệnh Thủy. Từ việc tìm hiểu về mệnh, hợp màu sắc, hợp hướng và các vật phẩm may mắn, bạn có thể áp dụng những kiến thức này vào cuộc sống hàng ngày để tăng cường may mắn và tài lộc.

Đừng quên chăm sóc bản thân và xung quanh gia đình, bạn bè theo những nguyên tắc phong thủy tích cực. Chỉ cần nhìn nhận và áp dụng đúng cách, sẽ giúp bạn hướng tới sự thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

Chúc cho những ai sinh năm 1974 luôn gặp nhiều may mắn và thịnh vượng!

Cùng chuyên mục Tử vi của 12 con giáp

tu-vi-12-cung-hoang-dao-ngay-1742024

Tử vi 12 cung hoàng đạo và con số may mắn ngày 17/4/2024

Trong tử vi ngày hôm nay, 12 cung hoàng đạo sẽ có những diễn biến khác nhau về tình yêu, công việc và may mắn. Mỗi cung sẽ gặp phải những thách thức và cơ hội riêng, đòi hỏi họ phải điều chỉnh và ứng phó một cách linh hoạt. Nào hãy cùng khám phá những dự báo chi tiết về tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 17/4/2024 nhé!

Đọc tiếp
sinh-nam-2030-menh-gi

Sinh Năm 2030 Mệnh Gì? Tuổi Canh Tuất Hợp Tuổi Nào, Màu Gì?

Năm 2030 là năm của tuổi Canh Tuất trong lịch âm của Việt Nam. Người sinh năm Canh Tuất thuộc mệnh Kim. Trong ngũ hành, Kim biểu thị cho sự cứng rắn, quyết đoán và minh bạch. Dưới đây là một số thông tin chi tiết về người sinh năm Canh Tuất, bao gồm tính cách, mối quan hệ hợp và khắc, cũng như màu sắc may mắn.

Đọc tiếp
sinh-nam-2029-menh-gi

Sinh Năm 2029 Mệnh Gì? Tuổi Kỷ Dậu Hợp Tuổi Nào, Màu Gì?

Sinh năm 2029 mệnh Thổ - Đại Trạch Thổ (Đất nền nhà), tuổi Kỷ Dậu. Những kiến thức về cung mệnh tuổi 2029 là cơ sở để khái quát cuộc đời, sự nghiệp, hôn nhân,..

Đọc tiếp
sinh-nam-2028-menh-gi

Sinh Năm 2028 Mệnh Gì? Tuổi Mậu Thân Hợp Tuổi Nào, Màu Gì?

Sinh năm 2028 mệnh Thổ - Đại Trạch Thổ (Đất nền nhà), tuổi Nhâm Thìn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc những kiến thức về cung mệnh tuổi 2028. Mời quý bạn theo dõi bài viết dưới đây để có cái nhìn tổng quan về người sinh năm 2028.

Đọc tiếp
sinh-nam-2027-menh-gi

Sinh Năm 2027 Mệnh Gì? Tuổi Đinh Mùi Hợp Tuổi Nào, Màu Gì?

Năm 2027 là một năm đặc biệt, đánh dấu sự ra đời của những con người mang trong mình những nét đặc trưng rất riêng. Sinh năm 2027 mệnh Thủy, tuổi Đinh Mùi, những người này sẽ có những cung bậc trong cuộc sống khá độc đáo và ấn tượng. 

Đọc tiếp
sinh-nam-2026-menh-gi-tuoi-binh-ngo-hop-tuoi-nao-mau-gi

Sinh Năm 2026 Mệnh Gì? Tuổi Bính Ngọ Hợp Tuổi Nào, Màu Gì?

Năm 2026 là một năm đầy tiềm năng và cơ hội với những người sinh vào thời điểm này. Người tuổi Bính Ngọ sẽ được hưởng những phúc lộc, may mắn nhất định từ trời đất. Tuy nhiên, để có thể tận dụng được những điều tốt lành này, chúng ta cần phải hiểu rõ về mệnh, tuổi, cung mệnh, hướng, màu sắc và các mối quan hệ hợp khắc của họ. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin chi tiết và cần thiết về người sinh năm 2026.

Đọc tiếp