“Tử vi của 12 con giáp”

Số đẹp hôm nay sẽ tổng hợp và cung cấp cho bạn đọc những thông tin chi tiết về mệnh, tuổi, màu sắc, hướng hợp và vật phẩm may mắn dành cho những người sinh năm 2009 - năm Kỷ Sửu.

Sinh năm 2009 mệnh gì, tuổi con gì, hợp màu gì? – Tử vi 2009

Trong bài viết, Số đẹp hôm nay sẽ tổng hợp và cung cấp cho bạn đọc những thông tin chi tiết về mệnh, tuổi, màu sắc, hướng hợp và vật phẩm may mắn dành cho những người sinh năm 2009 - năm Kỷ Sửu. Qua đó, giúp bạn hiểu rõ hơn về vận mệnh, tính cách cũng như những yếu tố hợp tuổi để lựa chọn phù hợp, mang lại may mắn trong cuộc sống.

Sinh năm 2009 mệnh gì, tuổi con gì, hợp màu gì? – Tử vi 2009

I. 2009 mệnh gì? Khái quát người sinh năm 2009

Theo quan niệm trong dân gian, việc lựa chọn bản mệnh, năm tuổi và màu sắc phù hợp cho những người sinh năm 2009 là vô cùng quan trọng. Việc lựa chọn này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến số mệnh, vận hạn và con đường công danh của mỗi người.

1. 2009 mệnh gì? tuổi con gì?

Những người sinh năm 2009 sẽ cầm tinh con Trâu, mang bản mệnh Tích Lịch Hỏa. Năm sinh Âm lịch là Kỷ Sửu, năm sinh Dương lịch bắt đầu từ ngày 26/01/2009 đến hết ngày 13/02/2010.

Theo ngũ hành bát quái:

  • Nam mạng: Ly (ngũ hành Hỏa), thuộc Đông tứ mệnh.
  • Nữ mạng: Càn (Kim), thuộc Tây tứ mệnh.

2. Khái quát tử vi 2009

Những người cầm tinh con Trâu thường khi trưởng thành sẽ là những người có tính cách đáng tin cậy, sống có nguyên tắc và quy củ rõ ràng. Họ là tuýp người làm việc rất cẩn thận và tích cực, không biết mệt mỏi. Mặc dù sống nguyên tắc nhưng họ luôn đề cao tính công bằng, biết lắng nghe ý kiến của mọi người xung quanh.

Họ có tính cách bình ổn, thận trọng và thường được lãnh đạo tin tưởng trong công việc. Tuy nhiên, họ cũng dễ ngủ quên trong chiến thắng. Để vươn lên trong sự nghiệp, người tuổi Sửu cần phải cần mẫn và nỗ lực không ngừng.

Nam mạng tuổi Kỷ Sửu thuộc mệnh Hỏa nên có tính cách nóng nảy, thường xuyên gây sự hoặc hờn dỗi vô cớ. Tuổi này khi nhỏ thường không gặp nhiều may mắn, nhưng vào khoảng 25 - 27 tuổi sẽ có những thành công nhất định trong tình duyên và sự nghiệp.

Nữ mạng tuổi Kỷ Sửu ngày nhỏ phải chịu nhiều cay đắng, chỉ được hưởng sự an nhàn và thành công vào thời kỳ hậu vận. Trong chuyện tình cảm, do bản tính thật thà nên thường bị người khác lợi dụng. Từ 24 tuổi trở đi sẽ gặp may mắn trong tình duyên.

3. 2009 hợp mệnh gì?

Mệnh cách của người sinh năm 2009 là Mệnh Tích Lịch Hỏa. Từ đó, ta có các bản mệnh tương sinh và tương khắc như sau:

  • Tương sinh với bản mệnh: Mộc, Thổ.
  • Tương khắc với bản mệnh: Thủy, Kim.

II. 2009 hợp màu gì?

Dựa vào ý nghĩa của màu sắc, những người sinh năm 2009 có thể lựa chọn màu chủ đạo phù hợp khi lựa chọn vật dụng, sơn nhà hay mua xe như: màu đỏ (mạnh mẽ, nhiệt huyết), màu cam (sáng tạo, táo bạo), màu tím (thủy chung, lãng mạn), màu xanh lá cây (sinh sôi, tươi mới, khỏe mạnh).

1. Màu sắc hợp mệnh

Các màu sắc phù hợp bản mệnh Kỷ Sửu 2009 là màu đỏ, cam, tím, hồng.

Ngoài ra, các màu sắc tương sinh thuộc hành Mộc như xanh lá cây, xanh lục, xanh nõn chuối cũng rất hợp với bản mệnh này.

2. Màu sắc kỵ/khắc

Bất cứ bản mệnh nào cũng sẽ có màu sắc tương khắc và tối kỵ. Đối với người sinh năm 2009, màu kiêng kị là các màu thuộc hành Thuỷ như xanh dương, xanh nước biển,... vì tính chất tương khắc với mệnh Hỏa.

III. 2009 hợp hướng nào?

1. Hướng hợp

  • Đối với nam mạng 2009:

Nam mạng sinh năm 2009 Kỷ Sửu hợp với 4 hướng Đông, Bắc, Nam và Đông Nam. Các hướng này sẽ giúp mang đến vận may, tài lộc sung túc, trí tuệ, niềm vui và may mắn trong các mối quan hệ, đại cát đại lợi, giải tỏa muộn phiền, cuộc sống ổn định và bình yên.

  • Đối với nữ mạng 2009:

Nữ mạng sinh năm 2009 Kỷ Sửu hợp với 4 hướng Tây, Tây Nam, Đông Bắc và Tây Bắc. Các hướng này sẽ mang đến nguồn năng lượng tích cực và vô cùng nhiều vận may mắn trong cuộc sống.

2. Hướng khắc

Những hướng không hợp với người sinh năm 2009 Kỷ Sửu là các hướng Nam, Đông, Bắc và Đông Nam. Đây là những hướng không tốt, gây ra nhiều rắc rối và trở ngại cho gia chủ.

Hướng Nam được coi là tuyệt mệnh, biểu thị sự chia lìa và xa cách. Hướng Đông mang ý nghĩa của ngũ quỷ, báo hiệu những điều xấu xảy đến. Hướng Bắc là lục sát, mang đến tàn lụi và mất mát. Hướng Đông Nam là họa hại, có thể dẫn đến lụi bại, tan đàn xẻ nghé, sức khỏe suy yếu và gia đạo bất an.

Vì vậy, người sinh năm 2009 cần tránh các hướng này để đảm bảo cuộc sống và công việc suôn sẻ.

IV. Con số may mắn cho năm sinh 2009

Việc chọn con số may mắn phù hợp với tuổi sẽ mang lại nhiều vận may cho người sinh năm 2009. Các con số may mắn dành cho nam và nữ tuổi Kỷ Sửu như sau:

  • Nam tuổi Kỷ Sửu: 3, 4, 9.
  • Nữ tuổi Kỷ Sửu: 6, 7, 8.

V. Vật phẩm may mắn cho năm sinh 2009

Các vật phẩm phong thủy hợp mệnh không chỉ giúp gia chủ tuổi Kỷ Sửu gặp nhiều may mắn trong cuộc sống mà còn là đồ vật bài trí đẹp mắt cho không gian sống và làm việc. Một trong số các vật phẩm may mắn đó là vòng trầm hương gắn đá, thạch anh tóc xanh, mã não xanh, ngọc bích, ngọc lục bảo, tỳ hưu vàng.

Tuy nhiên, cần hạn chế sử dụng các loại đá tương khắc thuộc hành Hoả như thạch anh tóc đỏ, thạch anh tím, thạch anh hồng, đá mặt trời để tránh xung khắc với mệnh Hỏa của người sinh năm 2009.

Kết luận

Trên đây là những thông tin chi tiết về mệnh, tuổi, màu sắc, hướng hợp và vật phẩm may mắn dành cho những người sinh năm 2009 - năm Kỷ Sửu. Hy vọng rằng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vận mệnh, tính cách và cách lựa chọn phù hợp để mang lại may mắn trong cuộc sống. Hãy áp dụng những kiến thức này vào thực tế để hướng tới một cuộc sống viên mãn và thành công.

Cùng chuyên mục Tử vi của 12 con giáp