Thứ ba, 09/04/2024 | 16:10 (GMT+7)

Sinh năm 1983 mệnh gì? Tử vi cho người sinh năm 1983

Vận mệnh con người luôn ẩn chứa nhiều điều bí ẩn, khó đoán trước bởi nó thuộc về tương lai. Tuy nhiên, từ xa xưa, con người đã lưu truyền các học thuyết dự đoán vận mệnh của mình. Bài viết này, hãy cùng Số Đẹp Hôm Nay khám phá sinh năm 1983 là mệnh gì, những bí ẩn về mệnh, cung, màu sắc hợp mệnh, vật phẩm phù hợp,... dựa trên nền tảng phong thủy.

1. Sinh năm 1983 mệnh gì? Tuổi con gì?

Trong dân gian, hai câu hỏi phổ biến nhất về tuổi 1983 là "Sinh năm 1983 mệnh gì?" và "Sinh năm 1983 tuổi con gì?". Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời cho những thắc mắc này.

1.1. Tuổi Quý Hợi 1983 là mệnh gì?

Những người sinh vào năm 1983 thuộc tuổi Quý Hợi, mệnh Đại Hải Thủy (biển lớn). Mệnh Đại Hải Thủy có đặc điểm của biển cả rộng lớn, do đó ý chí và khát vọng của họ cũng lớn lao. Tuy nhiên, do biển lớn nên đôi khi sóng cũng rất dữ dội, điều này có thể tạo ra nhiều thách thức trong con đường sự nghiệp và thành công của họ.

1.2. Sinh năm 1983 tuổi con gì?

Người sinh năm 1983 được tính là tuổi con Heo. Ngày sinh Dương lịch trong khoảng từ ngày 13/02/1983 đến ngày 01/02/1984. Âm lịch là năm Quý Hợi.

 • Thiên can: Quý.
  • Tương hợp: Mậu.
  • Tương hình: Đinh, Kỷ.
 • Địa chi: Hợi.
  • Tam hợp: Hợi, Mão, Mùi.
  • Tứ hành xung: Dần, Thân, Tỵ, Hợi.

Tuổi Quý Hợi sẽ gặp được điều gì? Hãy cùng khám phá tính cách và những điều hợp tuổi của con giáp này.

2. Tính cách của người sinh năm 1983

Tính cách của một người ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và sự nghiệp của họ. Vậy, tính cách của những người sinh năm 1983 tuổi Quý Hợi là gì?

2.1. Tính cách nam sinh năm 1983

Nam giới tuổi này thường nóng tính, ít kiềm chế được cảm xúc. Chính vì vậy mà đôi khi dẫn đến hậu quả nghiêm trọng, đặc biệt là về tài lộc. Vì vậy, việc học cách kiềm chế cảm xúc là một điều quan trọng mà nam 1983 cần lưu ý. Khi bình tĩnh, chuyện dữ sẽ hóa lành, công việc cũng như cuộc sống thuận lợi hơn.

Mặt khác, họ là những người sống khá tình cảm. Đường công danh sẽ ổn định và phát triển mạnh mẽ từ tuổi 30 trở đi, hầu như là tự xây dựng cơ nghiệp, không có sự giúp đỡ từ người khác. Tuổi này có nhiều cơ hội để kiếm tiền nên cuộc sống không cần phải lo lắng.

Về chuyện tình cảm, đây là mẫu người đàn ông rất biết yêu thương và nhường nhịn vợ. Tuy nhiên, cũng chính vì vậy mà đôi khi họ không có chính kiến, khiến người khác không tôn trọng mình.

2.2. Tính cách nữ Quý Hợi sinh năm 1983

Nữ Quý Hợi là người khá nóng tính, dễ làm mất lòng người khác bằng lời nói của mình. Nhưng nhìn chung, họ là những người biết thân biết phận, khá ôn hòa. Quý cô tuổi này có cuộc sống sung sướng từ nhỏ. Hoặc nếu không, cuộc sống sau này cũng được nhờ vả, được chồng yêu thương.

Trong công việc, nữ giới tuổi này hay gặp phải những người hay đố kị. Tuy nhiên, con đường sự nghiệp được quý nhân phù trợ nên cũng suôn sẻ, thành công.

3. Sinh năm 1983 hợp gì? Cách ứng dụng trong cuộc sống

Biết được tuổi 1983 hợp gì, khắc gì sẽ giúp ích rất nhiều cho cuộc sống và sự nghiệp của bạn. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về những điều hợp tuổi và cách ứng dụng nó trong cuộc sống.

3.1. Nam nữ Quý Hợi (1983) hợp hướng nào?

Người nam nữ tuổi Quý Hợi (1983) thuộc cung Cấn, mệnh Thổ. Do vậy, những hướng nhà hợp với nam mạng tuổi Quý Hợi là:

 • Nam mạng hợp hướng:
  • Hướng Tây Bắc (Thiên Y): Mang lại sức khỏe, bình an, may mắn và quý nhân phù trợ.
  • Hướng Đông Bắc (Phục Vị): Mang lại tài lộc, công danh, sự nghiệp thăng tiến.
  • Hướng Tây (Diên Niên): Mang lại sự ổn định, bền vững trong cuộc sống gia đình.
  • Hướng Tây Nam (Sinh Khí): Mang lại tài lộc, may mắn, sức khỏe dồi dào.
 • Những hướng nhà hợp với nữ mạng tuổi Quý Hợi là:
  • Hướng Tây Bắc (Sinh Khí): Được rồi, tôi sẽ tiếp tục viết bài viết dài này về sinh năm 1983 mệnh gì theo yêu cầu của bạn.

3.1. Nam nữ Quý Hợi (1983) hợp hướng nào? (tiếp theo)

 • Những hướng nhà hợp với nữ mạng tuổi Quý Hợi là:
  • Hướng Tây Bắc (Sinh Khí): Mang lại sức khỏe, bình an, may mắn, tài lộc và con đàn cháu đống.
  • Hướng Tây Nam (Thiên Y): Mang lại sức khỏe, quý nhân phù trợ, gặp nhiều may mắn.
  • Hướng Tây (Phục Vị): Mang lại sự ổn định, êm ấm trong gia đạo.
  • Hướng Đông Bắc (Diên Niên): Mang lại tài lộc, công danh, sự nghiệp thăng tiến.

Chọn hướng phù hợp cho tuổi Quý Hợi sẽ giúp thu hút may mắn, tài lộc vào gia đình và công việc.

3.2. Tuổi Quý Hợi 1983 hợp màu gì, khắc màu gì?

Trong cuộc sống hàng ngày, những người tuổi Quý Hợi nên chọn sử dụng các món đồ có màu sắc phù hợp hoặc hòa quyện với bản mệnh của mình để thu hút thêm tài lộc và may mắn, đồng thời tránh sử dụng những đồ có màu sắc tương phản.

Màu tương sinh, hợp mệnh:

 • Màu trắng, xám, ghi
 • Màu đen
 • Màu xanh dương

Bên cạnh những màu tương sinh tương hợp trên, gia chủ nên tránh những màu tương khắc. Theo thuyết ngũ hành, Thủy khắc Thổ, nghĩa là nước bị đất hút cạn chất dinh dưỡng, tương tự Hỏa. Do đó, người tuổi Quý Hợi 1983 thuộc mệnh Thủy nên tránh những màu sắc tương khắc như:

 • Màu đỏ, cam, hồng, tím: Thuộc mệnh Hỏa
 • Màu vàng và nâu đất: Thuộc mệnh Thổ

Có thể bạn sẽ quan tâm: 1984 hợp màu gì? Chọn trang sức phong thủy hợp tuổi Giáp Tý.

3.3. Sinh năm 1982 hợp tuổi nào?

Nam 1982 hợp tuổi nào?

Trong công việc làm ăn, những tuổi Quý Hợi, Ất Sửu, Đinh Mão là những người cộng sự tuyệt vời cho bạn. Sự kết hợp này sẽ giúp cho sự nghiệp của bạn đi lên và gặt hái nhiều thành công rực rỡ. Họ cũng sẽ hỗ trợ và giúp bạn tránh được những rắc rối không đáng.

Khi chọn bạn đời, nam giới Quý Hợi nên lựa chọn vợ có tuổi Quý Hợi, Đinh Mão, Ất Sửu, Kỷ Tỵ hay Tân Dậu để cuộc sống hôn nhân được trọn vẹn, con cái sung túc.

Ngoài ra, bạn cũng nên tránh hợp tác với người tuổi Nhâm Thân và Canh Thân. Mối quan hệ này sẽ gây ra xích mích, gặp nhiều điều bất lành, tiền mất tật mang.

Nữ mạng 1982 hợp tuổi nào?

Tương tự như nam mạng tuổi này, nữ giới cũng nên cân nhắc lựa chọn những tuổi hợp mạng cho việc làm ăn cũng như kết hôn thành vợ thành chồng. Những tuổi cấm kỵ thì nên tránh, bởi trước sau cũng không mang lại kết quả tốt đẹp.

3.4. Con số mang lại may mắn cho người sinh năm 1983

Theo quan niệm phong thủy, những con số mang lại may mắn cho người sinh năm 1983 (Quý Hợi) bao gồm:

 • Đối với nam: Số 2, 5, 8, 9: Mang ý nghĩa về sự may mắn, tài lộc, công danh và sức khỏe.
 • Đối với nữ: Số 6, 7, 8: Mang ý nghĩa về sự may mắn, tài lộc, tình duyên và hạnh phúc gia đình.

Chọn vật phẩm phong thủy phù hợp với Quý Hợi 1983

Có nhiều lựa chọn cho những người sinh năm 1983 tuổi Quý Hợi khi muốn đeo vòng phong thủy. Nếu bạn đang phân vân và không biết nên chọn mẫu vòng nào thì có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây từ Số gì hôm nay:

Vòng Trầm Hương Minh Nguyệt Trầm

Vòng Trầm Hương Minh Nguyệt Trầm được tạo ra từ loại Trầm Hương có nguồn gốc tự nhiên, được chiết xuất từ trầm Tốc Việt Nam. Số lượng hạt được chọn dựa trên quy tắc của vòng luân hồi "sinh - lão - bệnh - tử", nhằm mang lại may mắn cho chủ nhân.

Nếu bạn chưa biết Quý Hợi 1983 là mệnh gì, hợp màu gì thì có thể chọn ngay vòng Minh Nguyệt Trầm kết hợp Charm Minh Nguyệt Lam. Sự hòa quyện giữa vẻ đẹp lấp lánh của Charm và mùi hương thanh tao của trầm hương trong vòng tay tạo nên bức tranh năng lượng đầy hấp dẫn. Sự kết hợp này không chỉ tăng thêm vẻ đẹp cho người đeo m à còn mang đến nhiều lợi ích về mặt phong thủy.

Vòng tay Trầm Hương Lá Bùa Tây Tạng

Sự hòa quyện giữa vẻ đẹp lấp lánh của đá Lá Bùa Đen và mùi hương thanh tao của vòng Lá Bùa Tây Tạng tạo nên bức tranh năng lượng đầy hấp dẫn. Sự kết hợp này không chỉ tăng thêm vẻ đẹp cho người đeo mà còn mang đến nhiều lợi ích về mặt phong thủy.

Nếu chưa rõ tuổi Hợi 1983 là mệnh gì và hợp màu gì, hãy chọn chiếc vòng Lá Bùa Đen. Vòng tay không chỉ là trang sức thời trang mà còn là bùa hộ mệnh giúp xua tan tà khí, thu hút năng lượng tích cực và mang lại bình an cho cuộc sống.

Kết luận

Việc lựa chọn màu sắc hợp mệnh giúp kích hoạt năng lượng tích cực, thu hút tài lộc và mang lại bình an. Khi đã biết được 1983 là mệnh gì, hợp màu gì, bạn có thể thoải mái lựa chọn các trang sức cho riêng mình. Đừng quên truy cập sogihomnay.com để lựa chọn cho mình những món trang sức ưng ý và thu hút may mắn.

Trên đây là toàn bộ nội dung bài viết "Sinh năm 1983 mệnh gì? Tử vi cho người sinh năm 1983" với các chi tiết về mệnh, cung, màu sắc, vật phẩm hợp tuổi Quý Hợi. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn đọc trong việc nắm bắt vận mệnh của mình và ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Cùng chuyên mục Tử vi của 12 con giáp
Bài viết nổi bật
Mới cập nhật
Số đẹp theo ngày
Tử vi của 12 con giáp