“Tử vi của 12 con giáp”

Sinh năm 1982, bạn chắc hẳn đang tự hỏi mình mệnh gì, tuổi con gì và hợp với những gì. Đây là những câu hỏi thường gặp của nhiều người, bởi việc hiểu rõ về bản mệnh sẽ giúp chúng ta có cái nhìn sâu sắc hơn về bản thân, cuộc sống và con đường phía trước.

Tuổi Tuất 1982 mệnh gì? Tuổi con gì? Hợp màu gì, hướng nào?

Sinh năm 1982, bạn chắc hẳn đang tự hỏi mình mệnh gì, tuổi con gì và hợp với những gì. Đây là những câu hỏi thường gặp của nhiều người, bởi việc hiểu rõ về bản mệnh sẽ giúp chúng ta có cái nhìn sâu sắc hơn về bản thân, cuộc sống và con đường phía trước.

Tuổi Tuất 1982 mệnh gì? Tuổi con gì? Hợp màu gì, hướng nào?

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ lưỡng về những người sinh năm 1982, từ mệnh, tuổi, tính cách cho đến những yếu tố phong thủy hợp với họ.

Sinh năm 1982 mệnh gì?

Theo lý giải của ngũ hành, những người sinh năm 1982 thuộc mệnh Thủy – Đại Hải Thủy, tức là nước ở đại dương. Mệnh Thủy trong ngũ hành còn có các nạp âm khác như Giản Hạ Thủy, Trường Lưu Thủy, Tinh Tuyền Thủy, Đại Khê Thủy, Thiên Hà Thủy. Tuy nhiên, Đại Hải Thủy là dòng nước mạnh mẽ nhất, thể hiện sự dữ dội và nổi bật ngay trong tính cách của những ai thuộc mệnh này.

Những người mệnh Thủy thường rất tài giỏi và lừng lẫy trong cuộc sống. Họ luôn để lại dấu ấn đậm nét bất cứ nơi nào họ đi qua hay có liên quan đến. Tuy nhiên, họ cũng có khuyết điểm là thiếu kiên định, quyết đoán, khiến họ bỏ lỡ nhiều cơ hội để tiến xa hơn trong cuộc đời.

Tuổi Tuất 1982 hợp mệnh gì?

Theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc, mệnh tương sinh sẽ giúp chủ mệnh phát triển và gặp nhiều may mắn hơn. Ngược lại, kết hợp với mệnh tương khắc sẽ gây ra nhiều khó khăn, trở ngại.

Cụ thể với người mệnh Đại Hải Thủy sinh năm 1982, họ hợp với mệnh Kim và Mộc, nhưng khắc với mệnh Hỏa và Thổ. Vì vậy, trong công việc và đời sống, họ nên tránh kết hợp với những người mệnh Hỏa và Thổ để không gặp nhiều trở ngại.

Sinh năm 1982 tuổi gì?

Những người sinh năm 1982 thuộc tuổi Nhâm Tuất (con chó) theo âm lịch. Ngày sinh dương lịch của họ nằm trong khoảng từ 25/01/1982 đến 12/02/1983.

Thiên can của tuổi Nhâm Tuất là Nhâm, tương hợp với Đinh. Địa chi Tuất không hợp với các tuổi Thìn, Sửu và Mùi theo quy luật tứ hành xung. Vì vậy, những người tuổi Nhâm Tuất sẽ dễ kết hợp và làm việc với những người tuổi Dần và Ngọ.

Tính cách người sinh năm 1982

Nữ sinh năm 1982 mệnh gì, là người như thế nào?

Những cô gái sinh năm Nhâm Tuất thường có cuộc sống sung túc, ấm no từ nhỏ. Tuy nhiên, khi lớn lên, họ phải trải qua nhiều thử thách trong cuộc sống. Cuộc sống hôn nhân tiền vận của họ êm ấm, nhưng trung vận khó khăn hơn. Đến hậu vận, con cháu và kinh tế gia đình đều tốt đẹp.

Về công danh sự nghiệp, nữ tuổi Nhâm Tuất không quá may mắn, họ gặp nhiều thử thách lớn về công việc vào khoảng trung niên. Tuy nhiên, vì được quý nhân phù trợ nên hậu vận tốt đẹp và đầy đủ hơn. Kinh tế gia đình dồi dào, có tài lộc lúc về già.

Tuổi thọ của nữ giới sinh năm 1982 rơi vào khoảng 65 đến 75 tuổi. Nếu làm nhiều việc thiện, con số này có thể được gia hạn.

Nam 1982 là người như thế nào?

Nam giới sinh năm Nhâm Tuất rất coi trọng tình cảm, đặt nó lên cao hơn giá trị vật chất. Về đường công danh, họ đi lên bằng chính năng lực của mình, nhờ sự cần cù và chăm chỉ. Dù gặp nhiều khó khăn trở ngại nhưng được quý nhân giúp đỡ nên cũng nhanh chóng vượt qua. Sau năm 45 tuổi, sự nghiệp của họ ổn định, vững chắc hơn.

Tuổi thọ của nam giới tuổi Nhâm Tuất khá cao, dao động từ 75 đến 86 tuổi, tùy thuộc vào công đức mà họ gây dựng.

1982 mệnh gì? Sinh năm 1982 hợp màu gì?

Màu sắc hợp

 • Màu bản mệnh: Đen, xanh dương, xanh nước biển
 • Màu tương sinh: Xám, ghi, trắng

Đại Hải Thủy là đại diện cho nước, vì vậy màu xanh nước biển, xanh dương đều mang đến may mắn, tài phú bất ngờ cho chủ mệnh. Ngoài ra, theo quy tắc tương sinh tương khắc, mệnh tương sinh của Thủy là Mộc và Kim, nên những gam màu như xám, ghi, trắng cũng rất hợp với người sinh năm 1982.

Màu sắc kỵ

 • Vàng sẫm, nâu đất

Những gam màu vàng sẫm, nâu đất sẽ trì hoãn sự sinh sôi, đổi mới của mạng Thủy, nên người sinh năm 1982 hạn chế sử dụng.

### 2002 hợp với tuổi nào?

Khi đã hiểu rõ về mệnh, tuổi của những người sinh năm 1982, chúng ta cũng nên tìm hiểu thêm về những tuổi hợp với họ để có thể kết hợp thuận lợi trong công việc và đời sống.

Nam mạng

Trong công việc, nam Nhâm Tuất nên hợp tác cùng với những người tuổi Ất Hợi, Bính Tý, Mậu Dần, Tân Tỵ để gặt hái được thuận lợi và thành công.

Về hôn nhân, những người tuổi Nhâm Ngọ, Nhâm Thân là lựa chọn phù hợp để kết duyên vợ chồng với nam Nhâm Tuất. Cuộc sống hôn nhân sẽ hạnh phúc, đồng vợ đồng chồng.

Ngoài ra, nam giới sinh năm 1982 nên tránh kết hợp với những tuổi như Đinh Sửu, Kỷ Mão, Ất Dậu, Kỷ Sửu, Tân Mão, Quý Dậu vì rất khó để hợp tác cùng.

Nữ mạng

Trong công việc, nữ Nhâm Tuất nên chọn tuổi Nhâm tuất, Bính Thìn, Mậu Dần để cùng gây dựng sự nghiệp, làm ăn chung. Những tuổi này sẽ hỗ trợ lẫn nhau cùng tiến lên.

Trong hôn nhân, những người đàn ông tuổi Nhâm Tuất, Bính Dần, Mậu Thìn, Canh Thìn sẽ tương hợp với nữ Nhâm Tuất. Vợ chồng sẽ chung sống hòa thuận, kinh tế gia đình khá giả.

Tuy nhiên, nữ Nhâm Tuất cũng nên tránh kết hợp với Giáp Tý, Ất Sửu, Canh Ngọ, Bính Tý, Đinh Sửu, Mậu Ngọ trên đường công danh lẫn hôn nhân vì dễ gây ra bất đồng, ngăn cản bước tiến của nhau.

Sinh năm 1982 hợp số nào?

Nam mạng

Những con số may mắn với nam giới sinh năm 1982 là: 3, 4, 9. Họ có thể chọn những số này khi lựa chọn số xe, số nhà, số điện thoại để thu hút nhiều may mắn, tài lộc hơn.

Nữ mạng

Đối với nữ giới sinh năm 1982, những con số hợp mệnh là: 6, 7, 8. Họ có thể ứng dụng những số này vào các lựa chọn quan trọng để gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Sinh năm 1982 hợp hướng nào?

Yếu tố hướng nhà ở cũng rất quan trọng đối với vận mệnh của những người sinh năm 1982. Dưới đây là những hướng hợp và khắc với họ.

Nam Nhâm Tuất

# Hướng hợp

 • Đông – Sinh khí: Hướng này thu hút tài lộc, làm ăn hưng vượng, con cháu thông minh, thành đạt.
 • Bắc – Phúc Đức: Công việc thuận lợi, có tiền có của, con cháu hiếu thuận, giỏi giang. Tuy nhiên, hướng này có sự xung khắc của Thủy - Hỏa nên cần hóa giải.
 • Nam – Thiên y: Tốt để phát triển kinh tế, tài lộc dồi dào. Nữ giới sống trong nhà hướng này sẽ có nhiều phúc đức hơn nam giới.
 • Đông Nam – Phục vị: Đường công danh sự nghiệp thuận lợi, nhưng âm thịnh dương suy, nam giới sức khỏe kém, có xu hướng chết trẻ.

# Hướng khắc

 • Tây Bắc – Tuyệt mệnh: Chứa nhiều tai họa, điềm xấu khiến người trong nhà không thọ lâu, đặc biệt là nam giới.
 • Tây Nam – Lục sát: Âm thịnh dương suy, nữ giới nắm quyền, nam giới không thọ dài.
 • Đông Bắc – Họa hại: Gia chủ thường vướng thị phi, đàm tiếu, kinh tế khó khăn.
 • Tây – Ngũ quỷ: Âm thịnh dương suy, nam giới dễ chết sớm, con gái thứ gặp hung tai, tiền bạc thất thoát.

Nữ Nhâm Tuất

# Hướng hợp

 • Tây – Sinh khí: Ở trong thời gian ngắn thì mọi việc suôn sẻ, nhưng lâu dài tài vận sa sút.
 • Tây Nam – Phúc Đức: Tốt về mọi mặt, kinh tế, công danh đều tiến triển, có tiền của, con cháu khỏe mạnh, giỏi giang.
 • Đông Bắc – Thiên y: Làm ăn hưng vượng, hậu vận nhiều của cải, người nhà lương thiện, con cháu thành đạt nhưng con gái yếu hơn vì dương thịnh âm suy.
 • Tây Bắc – Phục vị: Kinh tế làm ăn tốt, có tích lũy nhiều tài sản, con cháu phát triển, đặc biệt là con trai.

# Hướng khắc

 • Nam – Tuyệt mệnh: Không tốt cho công danh sự nghiệp và con người, làm ăn thất thoát, sức khỏe không ổn định.
 • Bắc – Lục sát: Lúc đầu khá giả nhưng về sau kinh tế sa sút, ảnh hưởng sức khỏe người nhà, con cháu hư hỏng.
 • Đông Nam – Họa hại: Gây tổn thất sức khỏe, phụ nữ đau ốm, sinh nở khó khăn, con cái khó nuôi.
 • Đông – Ngũ quỷ: Tai nạn, thị phi, phá sản có thể xảy đến, trưởng nam gặp điều không may.

Vận m ### Vận mệnh chung cho tuổi Tân Tỵ

Về công danh, gia đạo

Đối với nam mạng, gia đạo cần phải sáng suốt và bình tĩnh để giải quyết vấn đề, nếu không sẽ rất dễ buông tay nhau. Công danh ở mức ổn định vừa phải, tuy nhiên nhờ năng lực tốt nên về sau có thể phát triển hơn. Giai đoạn trước 40 tuổi sẽ có phần trắc trở. Nếu chỉ làm việc ở mức bình thường thì tài sản chỉ đủ ăn, không có dư.

Về phía nữ giới, trung vận thời gian sẽ xảy ra nhiều vấn đề, mâu thuẫn. Công danh cũng không quá nổi bật và vượt trội, chỉ ở mức trung bình. Tương tự nam mạng, sự nghiệp khởi sắc hơn từ tuổi 40 trở đi. Tuy nhiên, nữ tuổi này hậu vận có vẻ tốt đẹp, có của ăn của để.

Về tình duyên

Tình duyên của những người sinh năm 1982 phụ thuộc vào tháng sinh của họ:

 • Sinh vào tháng 4, 9, 12 (âm lịch): dự báo thay đổi 3 lần trong chuyện tình cảm.
 • Sinh vào tháng 2, 5, 8, 10 (âm lịch): dự báo thay đổi 2 lần trong chuyện tình cảm.
 • Sinh vào tháng 1, 3, 6, 7, 11 (âm lịch): hạnh phúc trọn vẹn và ổn định hơn.

Tóm lại, những người sinh vào tháng 3 có phần ổn định hơn về đường tình duyên.

Vật phẩm may mắn người sinh năm 1982 nên có?

Sau khi hiểu rõ về mệnh, tuổi, tính cách cũng như những yếu tố phong thủy hợp với người sinh năm 1982, Số gì hôm nay gợi ý cho bạn một số mẫu vòng tay phong thủy giúp thu hút may mắn, tài lộc:

Vòng tay đá Kyanite

Đá Kyanite mang lại may mắn cho người mệnh Thủy sinh năm 1982.

Vòng tay đá thạch anh tóc xanh

Thạch anh tóc xanh là lựa chọn phù hợp cho mệnh Đại Hải Thủy.

Vòng đeo tay trầm hương kết hợp đá quý

Sự kết hợp giữa trầm hương và đá quý là sự lựa chọn hoàn hảo để đem lại may mắn cho những người sinh năm 1982.

Kết luận

Như vậy, những thắc mắc về "Sinh năm 1982 mệnh gì?", "1982 tuổi con gì, hợp với những gì?" đã được giải đáp một cách chi tiết. Hy vọng rằng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân, tìm ra những may mắn và cơ hội mới trong cuộc sống.

Cùng chuyên mục Tử vi của 12 con giáp