“Tử vi của 12 con giáp”

Trong quan niệm phương Đông, màu sắc được xem là yếu tố quan trọng tác động đến đời sống và vận mệnh của mỗi người. Với tư duy này, việc lựa chọn được những gam màu phù hợp với bản mệnh sẽ giúp thu hút may mắn, vượng khí và thịnh vượng.

Sinh năm 1977 mệnh gì? Tuổi Đinh Tỵ hợp màu gì? Kỵ màu gì? Sự nghiệp, tình duyên và tính cách

Trong quan niệm phương Đông, màu sắc được xem là yếu tố quan trọng tác động đến đời sống và vận mệnh của mỗi người. Với tư duy này, việc lựa chọn được những gam màu phù hợp với bản mệnh sẽ giúp thu hút may mắn, vượng khí và thịnh vượng. Vậy tuổi Đinh Tỵ 1977 nên chọn những màu sắc nào để mang lại điềm lành? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Sinh năm 1977 mệnh gì? Tuổi Đinh Tỵ hợp màu gì? Kỵ màu gì? Sự nghiệp, tình duyên và tính cách

1. Tử vi người sinh năm 1977

Trước khi đi vào phần tìm hiểu về màu sắc hợp tuổi Đinh Tỵ 1977, chúng ta cần nắm được những thông tin cơ bản về tử vi của những người sinh năm này.

1.1. Sinh năm 1977 tuổi gì?

Ở các nước phương Đông, bên cạnh dùng các con số theo lịch phương Tây, tên năm còn được xác định dựa trên hệ thống Can Chi. Cụ thể tại Việt Nam, có 10 Can bao gồm Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý và 12 Chi đó là 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Ghép 10 Can và 12 Chi lại với nhau, ta được 60 tổ hợp tương ứng với 60 năm khác nhau.

Người sinh năm 1977 thuộc Can Đinh, Chi Tỵ (con Rắn). Nam giới và nữ giới tuổi Đinh Tỵ sinh trong khoảng thời gian từ ngày 18/2/1977 đến ngày 6/2/1978.

1.2. Người sinh năm 1977 mệnh gì?

Nếu Thiên Can – Địa Chi giúp chúng ta trả lời được câu hỏi sinh năm 1977 tuổi gì, thuộc con giáp nào thì để biết sinh năm 1977 mệnh gì, chúng ta cần xem xét về lý thuyết Ngũ hành tương sinh, tương khắc.

Theo đó, ta xác định được người sinh năm 1977 thuộc mệnh Thổ, cụ thể là Sa Trung Thổ (có nghĩa là đất pha cát). Người mang trong mình nạp âm Sa Trung Thổ là người có vẻ bề ngoài cứng rắn, cương quyết nhưng nội tâm lại mềm mỏng, hiền lành và có phần yếu đuối.

Khi xét về mối quan hệ tương sinh – tương khắc, mệnh Hỏa rất hợp với mệnh Thổ, bởi lửa sẽ thiêu đốt mọi thứ thành tro bụi và rồi tro bụi vun đắp thành đất giàu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, mệnh Mộc sẽ tương khắc với mệnh Thổ, vì cây cối sẽ hút hết chất dinh dưỡng trong đất, khiến cho đất trở nên cằn cỗi hơn.

2. Đinh Tỵ 1977 hợp với màu gì? Khắc màu gì?

2.1. Đinh Tỵ 1977 hợp màu gì?

Màu sắc được coi là một yếu tố rất quan trọng trong phong thủy. Khi sử dụng màu sắc phù hợp thì vận mệnh của họ sẽ phần nào thay đổi, cuộc sống gặp nhiều may mắn, tiền bạc dồi dào, vượng khí hanh thông, tình yêu cũng vì thế mà thăng hoa, ít gặp cảnh chia ly, tử biệt. Người sinh Đinh Tỵ thuộc mệnh Thổ.

Việc chọn những đồ dùng trong cuộc sống như chăn ga, gối nệm, màu sơn tường… có màu sắc tương sinh hoặc tương hợp với mệnh của mình sẽ mang tới nhiều may mắn, suôn sẻ, tài lộc dư dả.

Màu sắc tương sinh

Những người sinh năm 1977 mệnh Thổ nên sử dụng trang sức đá phong thủy, chăn ga gối đệm… có đỏ, vàng, tím thuộc mệnh Hỏa để được năng lượng tương sinh. Trong phong thủy, Hỏa sinh Thổ nên khi sử dụng đồ dùng có các màu trên sẽ giúp kích thích năng lượng bản mệnh phát triển từ đó hỗ trợ cuộc sống, công việc được thuận lợi, mở rộng và phát triển.

Màu sắc tương hợp

Người sinh năm 1977 mệnh Thổ khi sử dụng những loại trang sức đá phong thủy, chăn ga gối đệm… có màu vàng, nâu đất là những màu sắc thuộc mệnh Thổ sẽ giúp bổ sung nguồn năng lượng của chính bản mệnh của mình, từ đó thu hút cát khí, mang lại may mắn.

Vì sao tuổi Đinh Tỵ 1977 hợp với những màu này mà không phải những màu khác? Khoa học phong thủy dùng học thuyết ngũ hành, một trong những lý thuyết cơ bản nhất của phong thủy, sẽ lý giải điều này.

Theo đó, nếu xét theo ngũ hành thì người tuổi Đinh Tỵ 1977 mệnh thổ, tượng trưng cho đất, cát. Mà Hỏa hợp Thổ, Thổ hợp Thổ, nên người tuổi Đinh Tỵ 1977 hợp với màu sắc thuộc hành Hỏa là màu đỏ, cam, hồng, tím; cũng như màu sắc thuộc hành Thổ là nâu, nâu vàng, nâu đỏ,v ... v.v…

Ngoài ra, do Thổ khắc Thủy nên ngườiệnh này cần tránh những màu sắc của nước như màu xanh nước biển, màu đen.

2.2. Đinh Tỵ 1977 khắc màu gì?

Bên cạnh những màu sắc tương sinh, tương hợp, cũng có những màu sắc tương khắc mà người tuổi Đinh Tỵ 1977 nên tránh.

Màu xanh lá cây

Đây là màu sắc thuộc hành Mộc, tương khắc với Thổ nên gây ra những phản hệ cho người thuộc hành Thổ, cụ thể là Đinh Tỵ 1977. Màu sắc này gây cản trở, ngăn chặn nguồn năng lượng tích cực cho bản mệnh.

Màu đen, màu xanh nước biển

Cả hai màu sắc này đều thuộc mệnh Thủy, mặc dù Thổ khắc Thủy nhưng chỉ được một phần nhỏ. Do đó, không mang đến điềm lành cho người mệnh Thổ nếu sử dụng. Bạn vẫn có thể sử dụng màu này nhưng tốt nhất nên hạn chế để bản mệnh tốt hơn.

Màu trắng, màu ghi, màu xám

Đây là màu sắc thuộc hành Kim, dễ tiết chế nguồn năng lượng may mắn của hành Thổ. Do đó, hạn chế chọn màu sắc chăn ga gối đệm trong gia đình với những màu này để không bị hút hết năng lượng tốt và nhận lại năng lượng tiêu cực.

3. Nam mạng, nữ mạng tuổi 1977 hợp màu gì năm 2022?

3.1. Nam mạng Đinh Tỵ hợp màu gì trong năm 2022?

Năm 2022, nam tuổi Đinh Tỵ 1977 sẽ bị sao La Hầu – một sao thuộc hành Kim chiếu mệnh. Sao này có quan hệ tương sinh với hành Thổ, bình hòa với hành Kim, kìm hãm với hành Hỏa và Mộc, sinh xuất với hành Thủy.

Thế nên, phải ưu tiên dùng hành Thủy (Kim sinh Thủy) và hành Hỏa (Hỏa khắc Kim) thì mới có thể giải trừ được năng lượng xấu của sao La Hầu. Bên cạnh đó, cũng cần tránh dùng hành Thổ và hành Kim vào năm 2022. Có nghĩa là, các màu thuộc hành Hỏa là đỏ, hồng, cam, tím và màu thuộc hành Thủy là xanh nước biển, đen sẽ hợp với người gặp sao La Hầu. Còn các màu thuộc hành Thổ là vàng, nâu và màu thuộc hành Kim là những màu kỵ.

Do người sinh năm 1977 có mệnh Thổ (Sa Trung Thổ) nên sẽ hợp với các màu tương sinh thuộc hành Hỏa do Hỏa sinh Thổ, màu tương hợp thuộc hành Thổ và màu khắc chế được hành Thủy.

Tóm lại thì năm 2022, nam giới sinh năm 1977 sẽ hợp nhất với các màu thuộc hành Hỏa là đỏ, hồng, cam, tím và hành Thủy là xanh nước biển, đen.

3.2. Nữ mạng Đinh Tỵ hợp màu gì trong năm 2022?

Trong khi đó, năm 2022, nữ sinh năm 1977 sẽ bị sao Kế Đô – hung tinh thuộc hành Thổ chiếu mệnh. Sao này có quan hệ tương sinh với hành Hỏa, bình hòa với hành Thổ, khắc chế với hành Mộc và sinh xuất với hành Kim. Thế nên, hành Kim (Thổ sinh Kim) và hành Mộc (Mộc khắc Thổ) có thể khắc chế được năng lượng tiêu cực từ sao này. Tốt nhất nên tránh dùng hành Thổ và Hỏa. Như vậy, người bị sao Kế Đô chiếu mệnh nên dùng màu thuộc hành Kim là trắng, xám, bạc, ánh kim, ghi và màu thuộc hành Mộc là xanh lá cây. Còn tránh các màu thuộc hành Hỏa là đỏ, hồng, cam, tím và hành Thổ là vàng, nâu.

Kết hợp với người sinh năm 1977 thuộc mệnh Thổ, hợp với màu tương sinh thuộc hành Hỏa, màu tương hợp thuộc hành Thổ, tương khắc và chế ngự được thuộc hành Thủy có thể xác định màu sắc hợp mệnh của họ năm 2022. Đó là màu thuộc hành Kim, tức trắng, xám, ghi, ánh kim, bạc,…

4. Kết luận

Tóm lại, người sinh năm 1977 tuổi Đinh Tỵ thuộc mệnh Thổ (Sa Trung Thổ) nên hợp với các màu tương sinh thuộc hành Hỏa như đỏ, hồng, cam, tím và màu tương hợp thuộc hành Thổ như vàng, nâu đất. Ngoài ra, họ cũng có thể sử dụng màu thuộc hành Thủy như xanh nước biển, đen để khắc chế một phần năng lượng tiêu cực.

Trong khi đó, những màu sắc kỵ với tuổi Đinh Tỵ 1977 là màu xanh lá cây (hành Mộc), màu trắng, xám, ghi (hành Kim) vì chúng dễ gây phản tác dụng, tiêu hao năng lượng may mắn.

Đặc biệt, khi vận hạn xấu chiếu mệnh như nam mạng gặp sao La Hầu hay nữ mạng gặp sao Kế Đô trong năm 2022, việc chọn đúng màu sắc phù hợp sẽ giúp giải trừ, hóa giải được ph ần năng lượng tiêu cực.

Cụ thể, năm 2022 nam mạng Đinh Tỵ 1977 nên sử dụng màu đỏ, hồng, cam, tím (hành Hỏa) và màu xanh nước biển, đen (hành Thủy) để đẩy lùi sao La Hầu. Trong khi đó, nữ mạng nên chọn màu trắng, xám, bạc, ánh kim, ghi (hành Kim) và xanh lá cây (hành Mộc) để khắc chế sao Kế Đô.

Nhìn chung, việc lựa chọn đúng màu sắc phù hợp với tuổi tác, mệnh vận sẽ giúp mang lại may mắn, thịnh vượng và tránh được điều hung hiểm, xui xẻo cho cuộc đời. Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sự tương sinh tương khắc giữa các màu sắc với tuổi Đinh Tỵ 1977 để có thể chọn lựa được những gam màu hợp lý và may mắn trong cuộc sống.

Cùng chuyên mục Tử vi của 12 con giáp