“Tử vi của 12 con giáp”

Người sinh vào năm 2011 đều mang một bản mệnh và vận số riêng, ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc và mối quan hệ của họ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về người sinh năm 2011 - mệnh gì, tuổi con gì, cũng như những điểm nổi bật trong tử vi của họ.

Đáng quan tâm

Sinh năm 2011 mệnh gì? Tổng quan về tử vi của năm sinh 2011

Năm 2011 là một năm đặc biệt đối với những ai được sinh ra trong năm này. Mỗi người sinh vào năm 2011 đều mang một bản mệnh và vận số riêng, ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc và mối quan hệ của họ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về người sinh năm 2011 - mệnh gì, tuổi con gì, cũng như những điểm nổi bật trong tử vi của họ.

Sinh năm 2011 mệnh gì? Tổng quan về tử vi của năm sinh 2011

I. 2011 mệnh gì? Khái quát về người sinh năm 2011

1. 2011 mệnh gì? Tuổi con gì?

Người sinh năm 2011 mang mệnh Mộc, cụ thể là nạp âm Tùng Bách Mộc (Gỗ tùng bách). Nạp âm này mang ý nghĩa của một cây đại thụ to lớn, vững chãi trước mọi thử thách của cuộc đời.

 • Người sinh vào năm 2011 là cầm tinh con Mèo.
 • Năm sinh theo dương lịch: Từ 03/02/2011 đến 22/01/2012.
 • Năm sinh theo âm lịch: Tân Mão.
 • Thiên can: Tân.
  • Tương hợp: Bính.
  • Tương hình: Ất, Đinh.
 • Địa chi: Mão.
  • Tam hợp: Hợi - Mão - Mùi.
  • Tứ hành xung: Tý - Ngọ - Mão - Dậu.

Trong 12 con giáp, tuổi Mão (Mèo) là biểu tượng của sự lanh lợi, khôn ngoan và mưu trí. Người mang tuổi Mão thường là những người khéo léo trong cuộc sống, với vốn kiến thức và kỹ năng rộng rãi.

2. Khái quát tử vi người mệnh 2011

Người sinh năm 2011 mang bản mệnh Mộc, cụ thể là Tùng Bách Mộc. Đây là loại cây cổ thụ, vững chắc và phát triển tốt ngay cả trong những điều kiện khó khăn. Chính vì vậy, những người tuổi Tân Mão thường là những cá nhân rất kiên cường, dũng cảm và có nghị lực vượt qua mọi thử thách trong cuộc sống.

Họ luôn cố gắng không ngừng để đạt được những thành tựu cao trong công việc và học tập. Vì thế, người mệnh Mộc thường có trình độ học vấn uyên bác, trở thành những nhà trí thức có đầy đủ khí chất. Bên cạnh đó, họ còn sở hữu lòng bao dung, yêu thương và coi trọng đạo đức, tình cảm.

Tuy nhiên, do bản chất "cây cao đón gió", những người tuổi Tân Mão thường phải đối mặt với nhiều lời đàm tiếu, thị phi. Không phải ai cũng có thể hiểu được chí hướng của họ. Trong cuộc sống, họ luôn là những người gánh vác trách nhiệm nặng nề, lo lắng cho người khác hơn cho bản thân.

Về tình duyên, người sinh vào các tháng 1, 3, 4, 6, 8 và 12 (âm lịch) thường trải qua hai lần thay đổi lớn. Ngược lại, những ai sinh vào các tháng 2, 9 và 10 (âm lịch) thì có tình duyên chung thủy hơn. Còn những bạn sinh vào các tháng 5, 7 và 11 (âm lịch) sẽ có tối thiểu ba lần thay đổi tình duyên.

Gia đạo của người tuổi Tân Mão có nhiều đau khổ ở độ tuổi 20. Tuy nhiên, cuộc sống của họ sau đó sẽ ổn định dần, công danh sự nghiệp cũng lên cao vào khoảng 25 tuổi trở đi. Đến 31 tuổi, sự nghiệp của họ phát triển mạnh mẽ, song cũng không duy trì được lâu do những trở ngại. Nhưng đến 39 tuổi, họ sẽ có cả tiền tài lẫn sự nghiệp ổn định, được hưởng phúc từ con cháu và gia đình hòa thuận, vui vẻ.

3. 2011 hợp mệnh gì?

Mệnh: Mộc - Tùng Bách Mộc - Gỗ tùng bách.

 • Tương sinh: Mệnh Hỏa, Thủy.
 • Tương khắc: Mệnh Thổ, Kim.

Theo ngũ hành tương sinh, tương khắc, người sinh năm 2011 mệnh Mộc thì tương sinh với Hỏa và Thủy, song tương khắc với Thổ và Kim. Điều này ảnh hưởng đến sự vận hành và cân bằng các yếu tố trong cuộc sống của họ.

II. 2011 hợp màu gì?

Màu sắc hợp

 • Màu bản mệnh: Xanh da trời, xanh nõn chuối (thuộc hành Mộc).
 • Màu tương sinh: Đen, xanh nước biển, xanh dương (thuộc hành Thủy).

Màu kiêng kỵ

 • Màu xám, trắng, ghi (thuộc hành Kim).

Việc sắp xếp các màu sắc hợp tuổi một cách hợp lý sẽ giúp người sinh năm 2011 phát huy được trí tuệ, sự lanh lợi và nhanh nhạy của mình.

III. 2011 hợp hướng gì?

1. Hướng hợp

Đối với nam mạng

 • Hướng Đông Bắc: Diên niên - Ổn định, gia đình hạnh phúc.
 • Hướng Tây Bắc: Sinh khí - Phúc lộc, giàu có.
 • Hướng Tây: Phục vị - Nhận được sự giúp đỡ.
 • Hướng Tây Nam: Thiên y - Gặp nhiều may mắn, được che chở.

Đối với nữ mạng

 • Hướng Đông Bắc: Phục vị - Ổn định, gia đình hạnh phúc.
 • Hướng Tây Bắc: Thiên y - Phúc lộc, giàu có.
 • Hướng Tây Nam: Sinh khí - Nhận được sự giúp đỡ.
 • Hướng Tây: Diên niên - Gặp nhiều may mắn, được che chở.

2. Hướng khắc

Đối với nam mạng

 • Hướng Đông: Tuyệt Mệnh - Khó khăn về tài chính.
 • Hướng Nam: Ngũ Quỷ - Khó khăn về tài chính.
 • Hướng Bắc: Họa Hại - Khó khăn về tài chính.
 • Hướng Đông Nam: Lục Sát - Công danh không rộng mở.

Đối với nữ mạng

 • Hướng Đông: Lục Sát - Khó khăn về tài chính.
 • Hướng Đông Nam: Tuyệt Mệnh - Khó khăn về tài chính.
 • Hướng Bắc: Ngũ Quỷ - Khó khăn về tài chính.
 • Hướng Nam: Họa Hại - Công danh không rộng mở.

Việc lựa chọn hướng nhà phù hợp với mệnh sẽ giúp người sinh năm 2011 có cuộc sống gia đạo êm ấm và sự nghiệp thăng tiến.

IV. 2011 hợp số nào?

Căn cứ vào ngũ hành tương sinh, người sinh năm 2011 mang mệnh Mộc, Thủy sinh Mộc, nên các số hợp với họ là những số thuộc hành Thủy, như số 0 và số 1.

Tuy nhiên, do Tân Mão sinh vào năm lẻ nên mang âm mệnh. Do đó, số hợp với họ phải là số dương, và số 1 là lựa chọn phù hợp.

 • Nam mạng hợp các số: 6, 7, 8.
 • Nữ mạng hợp các số: 2, 5, 8, 9.

Những con số màu đỏ, mang tính lộc may sẽ giúp xua đuổi điều không may và mang lại nhiều may mắn, thuận lợi cho người tuổi Tân Mão trong học tập, công việc.

 

Kết luận

Trên đây là những thông tin chi tiết về người sinh năm 2011 - mệnh gì, tuổi con gì, cũng như tổng quan về tử vi cuộc đời của họ. Hy vọng rằng, bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về những đặc điểm nổi bật của những người mang tuổi Tân Mão. Từ đó, bạn có thể định hướng tốt hơn cho cuộc sống, công việc và mối quan hệ của mình.

Cùng chuyên mục Tử vi của 12 con giáp

tu-vi-12-cung-hoang-dao-ngay-1742024

Tử vi 12 cung hoàng đạo và con số may mắn ngày 17/4/2024

Trong tử vi ngày hôm nay, 12 cung hoàng đạo sẽ có những diễn biến khác nhau về tình yêu, công việc và may mắn. Mỗi cung sẽ gặp phải những thách thức và cơ hội riêng, đòi hỏi họ phải điều chỉnh và ứng phó một cách linh hoạt. Nào hãy cùng khám phá những dự báo chi tiết về tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 17/4/2024 nhé!

Đọc tiếp
sinh-nam-2030-menh-gi

Sinh Năm 2030 Mệnh Gì? Tuổi Canh Tuất Hợp Tuổi Nào, Màu Gì?

Năm 2030 là năm của tuổi Canh Tuất trong lịch âm của Việt Nam. Người sinh năm Canh Tuất thuộc mệnh Kim. Trong ngũ hành, Kim biểu thị cho sự cứng rắn, quyết đoán và minh bạch. Dưới đây là một số thông tin chi tiết về người sinh năm Canh Tuất, bao gồm tính cách, mối quan hệ hợp và khắc, cũng như màu sắc may mắn.

Đọc tiếp
sinh-nam-2029-menh-gi

Sinh Năm 2029 Mệnh Gì? Tuổi Kỷ Dậu Hợp Tuổi Nào, Màu Gì?

Sinh năm 2029 mệnh Thổ - Đại Trạch Thổ (Đất nền nhà), tuổi Kỷ Dậu. Những kiến thức về cung mệnh tuổi 2029 là cơ sở để khái quát cuộc đời, sự nghiệp, hôn nhân,..

Đọc tiếp
sinh-nam-2028-menh-gi

Sinh Năm 2028 Mệnh Gì? Tuổi Mậu Thân Hợp Tuổi Nào, Màu Gì?

Sinh năm 2028 mệnh Thổ - Đại Trạch Thổ (Đất nền nhà), tuổi Nhâm Thìn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc những kiến thức về cung mệnh tuổi 2028. Mời quý bạn theo dõi bài viết dưới đây để có cái nhìn tổng quan về người sinh năm 2028.

Đọc tiếp
sinh-nam-2027-menh-gi

Sinh Năm 2027 Mệnh Gì? Tuổi Đinh Mùi Hợp Tuổi Nào, Màu Gì?

Năm 2027 là một năm đặc biệt, đánh dấu sự ra đời của những con người mang trong mình những nét đặc trưng rất riêng. Sinh năm 2027 mệnh Thủy, tuổi Đinh Mùi, những người này sẽ có những cung bậc trong cuộc sống khá độc đáo và ấn tượng. 

Đọc tiếp
sinh-nam-2026-menh-gi-tuoi-binh-ngo-hop-tuoi-nao-mau-gi

Sinh Năm 2026 Mệnh Gì? Tuổi Bính Ngọ Hợp Tuổi Nào, Màu Gì?

Năm 2026 là một năm đầy tiềm năng và cơ hội với những người sinh vào thời điểm này. Người tuổi Bính Ngọ sẽ được hưởng những phúc lộc, may mắn nhất định từ trời đất. Tuy nhiên, để có thể tận dụng được những điều tốt lành này, chúng ta cần phải hiểu rõ về mệnh, tuổi, cung mệnh, hướng, màu sắc và các mối quan hệ hợp khắc của họ. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin chi tiết và cần thiết về người sinh năm 2026.

Đọc tiếp