Thứ tư, 10/04/2024 | 11:16 (GMT+7)

Sinh năm 2012 mệnh gì, tuổi con gì? – Khái quát tử vi 2012

Ngày nay, việc tìm hiểu về cung mệnh của mình đã trở thành một phong trào được rất nhiều người quan tâm. Đặc biệt là những bậc làm cha mẹ, họ luôn muốn tìm hiểu về tính cách, vận mệnh của con mình để biết cách nuôi dạy và định hướng tốt nhất. Sinh năm 2012 mệnh gì, tuổi con gì, hợp màu gì, hợp hướng gì là những điều bản mệnh sinh năm này phải nắm trong lòng bàn tay. 

Căn cứ vào những điểm trên để chọn cho mình các yếu tố phong thủy phù hợp. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về năm sinh 2012 mệnh gì cũng như các điều bí ẩn xoay quanh năm sinh này nhé!

I. 2012 mệnh gì? Khái quát người sinh năm 2012

So với năm hiện tại là 2024 thì người sinh năm 2012 tuổi còn khá nhỏ. Ở độ tuổi này vẫn cần sự quan tâm đặc biệt từ phụ huynh. Những thông tin sau đây về tính cách, vận mệnh của năm sinh 2012 sẽ là những gợi ý cho phụ huynh trong việc nuôi dạy con cái. Cũng như làm như thế nào để có thể hỗ trợ đường tài vận cho con của mình.

1. 2012 mệnh gì? tuổi con gì?

Câu hỏi đầu tiên cần giải quyết đó chính là năm sinh 2012 mệnh gì, tuổi con gì?

Người sinh năm 2012 thuộc hành Thủy. Chính xác là Trường Lưu Thủy hiểu đơn giản nó có nghĩa là Nước chảy mạnh. Bên cạnh đó, bản mệnh thuộc tuổi Rồng với Thiên can và Địa chi cụ thể như sau:

 • Năm sinh dương lịch: Từ 23/01/2012 đến 09/02/2013
 • Năm sinh âm lịch: Nhâm Thìn
 • Thiên can: Nhâm
  • Tương hợp: Đinh
  • Tương hình: Bính, Mậu
 • Địa chi: Thìn
  • Tam hợp: Thân – Tý – Thìn
  • Tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

Trong 12 con giáp, Rồng xếp vị trí thứ 5. Là linh thú đại diện cho quyền lực, sức mạnh; sự tự do và phóng khoáng. Những người tuổi Thìn thường có điểm chung là thích khám phá, thích chinh phục. Vì thế cuộc sống của họ thường rất đa dạng sắc màu. Đồng thời luôn tràn ngập niềm vui của sự mới mẻ, nhộn nhịp.

2. Khái quát tử vi 2012 mệnh gì

Người mệnh này hay lo xa, giỏi nghĩ về những điều lớn lao nên đôi khi lại quên mất tiểu tiết. Nhìn chung, họ là những người lanh lợi, có đầu óc thông minh. Tuy nhiên cũng không tránh khỏi những khó khăn trong cuộc sống.

Người mệnh này rất tình cảm nhưng cũng hay thay đổi. Họ có khuynh hướng không thích "đứng yên". Không hứng thú với những việc cố định. Họ khao khát sự đổi mới là những người rất chăm chỉ, sôi nổi và cực thích hoạt động. Họ có khả năng khuấy động bầu không khí chủ động giao lưu với mọi người.

2012 mệnh Trường Lưu Thủy hứng thú với những chuyện lớn lao, tầm vóc. Tuy nhiên, nếu muốn thành nghiệp lớn, họ cần phải nhìn sự việc từ nhiều khía cạnh khác nhau; suy nghĩ tỉ mỉ trên nhiều phương diện hơn, tránh sai sót ở những chi tiết nhỏ. Bản mệnh là người thích cống hiến, giao lưu. Vì thế có thể phù hợp với các công việc liên quan đến phục vụ cộng đồng; hoặc các công việc cần tiếp xúc, giao lưu nhiều.

Tuy nhiên, để nhanh chóng thành công hơn. Người mệnh này cần rèn cho mình sự ý chí, bản lĩnh. Không cúi đầu trước khó khăn. Điều này sẽ giúp tuổi già của họ sung túc, đầy đủ; được người đời tôn trọng với bề dày kinh nghiệm phong phú.

3. 2012 hợp mệnh gì?

Người sinh năm 2012 thuộc nạp âm Trường Lưu Thủy mệnh Thủy. Nạp âm này mang ý nghĩa là Nước chảy mạnh. Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, Trường Lưu Thủy có mối quan hệ với các cung mệnh khác như sau:

 • Tương sinh: Mệnh Mộc, mệnh Kim
 • Tương khắc: Mệnh Hỏa, mệnh Thổ

Quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành giúp chúng ta biết được những cung mệnh hợp và không hợp với bản mệnh. Từ đây gia chủ có thể ứng dụng vào việc chọn người đồng hành. Người đồng hành có mệnh tương sinh với mệnh của gia chủ sẽ tạo ra mối quan hệ tương trợ. Hỗ trợ lẫn nhau trong cuộc sống hàng ngày cũng như trong công việc.

 • Tuổi hợp trong làm ăn: Nhâm Thìn, Bính Thân, Mậu Tuất
 • Tuổi hợp trong lựa chọn vợ chồng: Nhâm Thìn, Bính Thân, Mậu Tuất, Canh Dần

Ngoài ra, những mệnh tương sinh còn giúp gia chủ may mắn hơn trên con đường tìm kiếm thành công của mình. Qua đây chúng ta thấy được tầm quan trọng của việc xác định người sinh năm 2012 mệnh gì. Đây sẽ là tiền đề cho những lựa chọn tiếp theo trong phong thủy của bản mệnh.

II. 2012 hợp màu gì

Quan trọng không kém việc xác định 2012 mệnh gì đó chính là xác định màu sắc hợp với cung mệnh. Trong phong thủy, màu sắc đóng vai trò rất quan trọng trong việc đem lại may mắn cho bản mệnh. Vậy người sinh năm 2012 hợp màu gì? Kỵ màu gì?

1. Màu sắc hợp mệnh

Màu bản mệnh: màu đen, màu xanh nước biển, xanh dương hoặc những màu sắc thuộc hành Thủy. Màu tương sinh: Màu xám, trắng, ghi đại diện cho hành Kim.

2. Màu sắc kỵ/khắc

Màu tương khắc: màu vàng sẫm, nâu đất đại diện cho hành Thổ.

Trong phong thủy, màu sắc cực kỳ được coi trọng. Nếu biết ứng dụng các màu sắc hợp mệnh vào cuộc sống gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi. Ngược lại, nếu chọn phải những màu tương khắc với bản mệnh sẽ làm cản trở đường công danh sự nghiệp. Mang tới những khó khăn, trắc trở trong cuộc sống.

III. 2012 hợp hướng nào

1. Hướng hợp

Hướng Tây, Đông (Sinh Khí): Đây là những hướng sẽ đem lại tài lộc, phúc khí cho gia chủ. Hướng Tây Nam, Bắc (Phúc Đức): Cuộc sống ổn định từ gia đình cho đến công việc. Hướng Đông Bắc, Đông Nam (Thiên Y): Mang lại sức khỏe dồi dào cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Hướng Tây Bắc, Nam (Phục Vị): Áp dụng hướng này gia chủ sẽ được quý nhân phù trợ, giúp đỡ vào những lúc khó khăn.

2. Hướng khắc

Hướng Nam, Tây Bắc (Tuyệt Mệnh): Gia chủ gặp phải nhiều khó khăn trong kinh doanh khiến tài vận suy kiệt. Ngoài ra còn có thể gặp những tai nạn bất ngờ. Hướng Đông, Tây (Ngũ Quỷ): Vướng vào mâu thuẫn, thị phi không đáng có. Gia đạo không êm đềm. Hướng Đông Nam, Đông bắc (Họa Hại): Tranh chấp không đáng có khiến tài vận bị hao mòn. Thường xuyên bị tiểu nhân hãm hại. Hướng Bắc, hướng Tậy Nam (Lục Sát): Gia đình và các mối quan hệ thân thiết thường xuyên xảy ra cãi vã, mua thuẫn. Cuộc sống không mấy hòa hợp nên dễ dẫn đến kết cục không mấy viên mãn.

Trong chọn hướng xây nhà, hướng đặt nội thất, hướng đặt vật phẩm phong thủy… bạn nên chọn những hướng phù hợp với bản mệnh. Điều này sẽ giúp đem lại nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống. Nên tránh các hướng kỵ/khắc để không gặp phải rủi ro hoặc những điều không may không đáng có.

Người sinh năm 2012 hợp hướng nào?

IV. Con số may mắn cho năm sinh 2012

Mỗi năm sinh sẽ sở hữu mỗi con số may mắn khác nhau, tùy theo cung mệnh. Trong đó, nam mạng và nữ mạng cũng sẽ có con số may mắn riêng cho mình. Sau khi đã biết người sinh năm 2012 mệnh gì, chúng ta cùng xem con số may mắn cho nam mạng và nữ mạng sinh năm này là gì dưới đây:

Con số may mắn cho nam mạng 2012 là: 6, 7, 8 Con số may mắn cho nữ mạng 2012 là: 3, 4, 9

Việc ứng dụng những con số may mắn này vào cuộc sống sẽ giúp người sinh năm 2012 đón nhận những nguồn năng lượng tích cực; đường học vấn rộng mở, thông minh sáng dạ hơn người.

 

Kết luận.

Các yếu tố phản thuyết đã được phân tích trong bài viết trên sẽ giúp người sinh năm 2012 hiểu rõ hơn về cung mệnh, màu sắc phù hợp, hướng lý tưởng và các vật phẩm may mắn để thu hút tài lộc và may mắn trong cuộc sống.

Việc chọn những yếu tố phù hợp với cung mệnh giúp tạo ra một môi trường sống tích cực, dễ dàng hấp thu năng lượng tích cực và tạo điều kiện thuận lợi cho công việc và cuộc sống của người sinh năm 2012.

Nhớ rằng, việc áp dụng và kết hợp các yếu tố phong thủy trong cuộc sống không chỉ là quy luật tồn tại mà còn là cách tốt nhất để khai thác triệt để tài năng và tiềm năng của bản thân. Chúc bạn có một cuộc sống viên mãn và thành công theo đúng như mong muốn!

Cùng chuyên mục Tử vi của 12 con giáp
Bài viết nổi bật
Mới cập nhật
Số đẹp theo ngày
Tử vi của 12 con giáp